Xóm Vĩnh Đồng (Đồng Văn) ủng hộ hơn 1000 chiếc bánh chưng gửi nhân dân vùng lũ lụt miền Bắc

Sáng ngày 10/9/2024, Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã ra Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 03.

Người dân chung tay gói bánh chưng hỗ trợ

Ngay sau Lời kêu gọi, Gia đình ông Nguyễn Hữu Thọ ở xóm Vĩnh Đồng, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ đã cùng với hơn 50 người dân bà con nhân dân trong xóm không ai bảo ai, người góp công, người góp của,mỗi người một tay tập trung gói bánh và nấu thật  thật nhanh để mang đi hỗ trợ đồng bào của mình đang bị thiệt hại ở vùng lũ lụt miền Bắc kịp thời.

Tinh thần của nhân dân xóm Vĩnh Đồng, xã Đồng Văn hướng về vùng lũ

Với số bánh được gửi đi của bà con nhân dân xóm Vĩnh Đồng, xã Đồng Văn không chỉ hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn mà còn thể hiện sự quan tâm chia sẻ đối với những mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung với nhân dân vùng lũ lụt miền Bắc.

Hoàng Hà

Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ