Trường Mầm non Tiên Kỳ (Tân Kỳ) tổ chức hội nghị phối hợp giữa gia đình - nhà trường và các ban ngành đoàn thể trong chăm sóc giáo dục trẻ

Chiều ngày 16/9/2024, Trường Mầm non Tiên Kỳ huyện Tân Kỳ đã tổ chức hội nghị phối hợp giữa gia đình - nhà trường và các ban ngành đoàn thể, Trạm y tế, Đại diện hội cha mẹ học sinh về xây dựng kế hoạch phối hợp chăm sóc giáo dục, trải nghiệm cho trẻ trong năm học 2024- 2025. Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Trạm y tế xã Tiên Kỳ, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên trường mầm non Tiên Kỳ.

Đại diện Ban giám hiệu thông qua nội dung chương trình phối hợp trong năm học 2024- 2025

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban giám hiệu trường mầm non Tiên Kỳ thông qua nội dung phối hợp giữa trường mầm non với gia đình. Trong đó chú trọng phối hợp thực hiện chương trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ; Phối hợp thực hiện chương trình giáo dục trẻ; Phối hợp kiểm tra đánh giá công tác chăm sóc - giáo dục trẻ của trường, của lớp mầm non và phối hợp tham gia xây dựng cơ sở vật chất. Nội dung phối hợp giữa trường mầm non với cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ; Phối hợp với Hội khuyến học, với Trạm Y tế, Hội phụ nữ; Đoàn thanh niên, Hội nông dân và các tổ chức khác. Hình thức phối hợp thông qua các cuộc họp, hội nghị. Góc tuyên truyền cho cha mẹ ở lớp. Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Qua các buổi phổ biến kiến thức của Hội phụ nữ, Hội nông dân, hội khuyến học và thông qua các hội thi, các buổi tư vấn cho những cha mẹ có nhu cầu.

Các đại biểu tham dự

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết phối hợp thực hiện giữa trường mầm non Tiên Kỳ với các ban ngành đoàn thể, trạm y tế và đại diện Hội cha mẹ học sinh trong chăm sóc giáo dục, trải nghiệm cho trẻ năm học 2024- 2025.

Thông qua hội nghị phối hợp này nhằm xây dựng mối liên hệ giữa Nhà trường, gia đình và các tổ chức ban ngành đoàn thể xã Tiên Kỳ cùng chung tay chăm sóc giáo dục trẻ; Nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm, kỹ năng cho cha mẹ trẻ, đồng thời có mối quan hệ hợp tác, chia sẻ với nhà trường và cộng đồng trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tuyên truyền tới cha mẹ trẻ trong xã về vị trí, vai trò của giáo dục mầm non và hướng dẫn chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình, chuẩn bị cho trẻ vào học lớp một. Tạo điều kiện để các bậc cha mẹ tham gia vào hoạt động của trường, lớp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Kịp thời thông tin đến gia đình trẻ về những tiến bộ hoặc những khó khăn của trẻ. Có biện pháp khuyến khích sự chia sẻ của gia đình về đặc điểm tâm lí của trẻ để thống nhất các biện pháp thúc đẩy sự tiến bộ của trẻ. Bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho giáo viên, nhân viên có kỹ năng tổ chức thực hiện công tác thu hút cha mẹ và cộng đồng tham gia chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt trong giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh khó khăn, phù hợp với từng đối tượng cụ thể và điều kiện thực tế. Các ban ngành đoàn thể, các đơn vị liên quan nâng cao vai trò trách nhiệm của mình, tích cực hỗ trợ tạo môi trường thuận lợi giúp đỡ cho nhà trường, gia đình để các cháu được phát triển một cách toàn diện./.

Trương Thị Diệu

Trường mầm non Tiên Kỳ