Ra mắt mô hình “Giai Xuân – Nghĩa Phúc, bình yên vùng giáp ranh”

Ngày 13/9, UBND xã Giai Xuân phối hợp với UBND xã Nghĩa Phúc (huyện Tân Kỳ) tổ chức lễ ra mắt “Giai Xuân – Nghĩa Phúc, bình yên vùng giáp ranh”. Tham dự có đại diện đội Tham mưu Công an huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể xã Giai Xuân và Nghĩa Phúc cùng ban cán sự các xóm giáp ranh của 2 xã.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Giai Xuân phát biểu tại lễ ra mắt mô hình

Xã Nghĩa Phúc và Giai Xuân là địa bàn giáp ranh, có khu vực dân cư của 4 xóm gồm: xóm Hồng Phúc, xóm Nghĩa Hoà thuộc xã Nghĩa Phúc và xóm Nước Xanh, xóm Quyết Tâm thuộc xã Giai Xuân. Vùng giáp ranh của 2 địa phương có địa hình chủ yếu là đồi núi, thành phần dân cư xã Giai Xuân chủ yếu là đồng báo dân tộc thiểu số. Tình hình an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh văn hóa tư tưởng cơ bản ổn định; không có điểm nóng, phức tạp. Nhân dân trên địa bàn giáp ranh tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Trên vùng giáp ranh giữa hai xã hiện có 2 Ban chỉ đạo tự quản ANTT; 3 Tổ tự quản về ANTT tại các xóm. Ban chỉ đạo các xã, Tổ tự quản về ANTT các xóm đã duy trì hoạt động thường xuyên, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền trong công tác đảm bảo ANTT, tham gia giải quyết các vụ việc nảy sinh ngay từ cơ sở.

Chính quyền 2 xã ký các nội dung cam kết phối hợp

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã thông qua Quyết định ra mắt mô hình “Giai Xuân – Nghĩa Phúc, bình yên vùng giáp ranh”, các đại biểu ký cam kết thực hiện quy chế phối hợp hoạt động của mô hình với những nội dung và trách nhiệm sẽ được thực hiện như: trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin, công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và quản lý Nhà nước về ANTT, công tác vận động quần chúng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phối hợp trong xây dựng lực lượng Công an, các tổ chức nòng cốt làm công tác an ninh trật tự.

Các đại biểu tham dự

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Đinh Cao Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giai Xuân nhấn mạnh: để mô hình phát huy tác dụng, hiệu quả, đề nghị cấp uỷ, chính quyền, lực lượng Công an 2 xã cần bám sát quy chế hoạt động của mô hình để triển khai nhiệm vụ, chủ động hơn nữa trong nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và tham mưu giải quyết hiệu quả những sự việc bất ngờ xảy ra; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể 2 xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mỗi người dân nêu cao ý thức cảnh giác, phát huy lòng yêu nước, ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần gắn bó, đoàn kết; Các xóm giáp ranh phát huy tốt hoạt động của tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở, tăng cường phối hợp giữa các xóm với nhau tạo sự giao lưu, đoàn kết./.

Thanh Nhàn