Xã Tân Phú bàn giao nhà ở cho hộ nghèo

Chiều ngày 13/9/ 2024, Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Tân Phú, gọi tắt là Ban chỉ đạo 95 đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà ở  cho gia đình bà Lê Thị Châu, ở xóm Hạ Sưu, xã Tân Phú. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND -UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Tân Phú, các thành viên trong Ban chỉ đạo 95, cùng Ban cán sự xóm Hạ Sưu.

Ban chỉ đạo xã Tân Phú hõ trợ 50 triệu đồng

Gia đình bà Lê Thị Châu, ở xóm Hạ Sưu, xã Tân Phú thuộc diện hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở. Lâu nay gia đình bà, sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có kinh phí để xây dựng mới. Thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của gia đình, Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Tân Phú đã phát huy nội lực, đồng thời tổ chức  kêu gọi sự hỗ trợ của các cấp các ngành, cấp ủy chi bộ,

Ban cán sự va nhân dân trong xóm ủng hộ 10 triệu đồng cho bà Châu

Ban cán sự xóm, sự hỗ trợ của các chi Hội, chi đoàn,  tổ liên gia đã quyên góp, ủng hộ cho gia đình bà Châu về tiền, ngày công lao động để gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới kiên cố. Sau 2 tháng thi công,  đến nay ngôi nhà, với diện tích 50 mét vuông, với tổng giá trị là 130 triệu đồng, trong đó Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, người có khó khăn về nhà  ở trên địa bàn xã Tân Phú hỗ trợ 50 triệu đồng, nhân dân và Ban cán sự xóm Hạ Sưu hỗ trợ 10 triệu đồng. Đến nay,  ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

Toàn cảnh Lễ bàn giao

Tại buổi lễ,  đại diện của bà Lê Thị Châu đã gửi lời cảm ơn Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Tân Phú, ban cán sự, và nhân dân xóm Hạ Sưu, đã quan tâm, tạo điều kiện để gia đình bà có được ngôi nhà mới khang trang, ấm áp để sinh sống. Sự hỗ trợ kịp thời này,  là niềm động viên lớn, giúp gia đình bà vươn lên trong cuộc sống.

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ