Ra mắt mô hình “Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng”

Chiều ngày 9/9/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng”  năm 2024 tại xóm Yên Xuân. Dự lễ có các ông, bà: Nguyễn Thị Thanh HươngPhó chủ tịch Hội LHPN huyện; Trần Hải Định – Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Kỳ; Lê Hồng Văn – Bí thư Đảng ủy cùng các ông bà đại diện UBND, UBMTTQ, Ban Thường vụ, BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã và Ban quản lý Tổ TK&VV do Hội LHPN xã quản lý, Hội viên và đại diện Ban cán sự xóm Yên Xuân.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã bổ sung quy chế hoạt động cộng đồng và thông qua Thông báo về việc lựa chọn  thành lập “Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng” tại  xóm Yên Xuân. Theo đó, Tổ tiết kiệm và vay vốn xóm Yên Xuân41 thành viên tham gia, trong đó chị Trương Thị Hợi làm Tổ trưởng. Tổ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, tương trợ, cùng có lợi. Hoạt động của tổ dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã.

Hội LHPN xã Tân Xuân trao quyết định thành lập Tổ TK&VV theo hướng bền vững

Cũng tại buổi lễ, đại diện Tổ tiết kiệm và vay vốn Xóm Yên Xuân đã báo cáo quá trình thành lập và thông qua Quy chế hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Hương Phó chủ tịch Hội LHPN huyện và ông Trần Hải Định – Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong việc thành lập mô hình “Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng”  tại khối xóm Yên Xuân. Đồng thời, khẳng định:

Nguyễn Thị Thann Hương - PCT Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại lế ra mắt Tổ TK&VV theo hướng bềm vững

Việc ra mắt mô hình nhằm hướng tới mục tiêu chính là tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụn nữ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, góp phần xây dựng cộng đồng gắn kết, tạo môi trường sống văn hóa, an toàn, lành mạnh cho hội viên phụ nữ nói riêng, người dân địa phương nói chung. Đây cũng là cơ hội để giúp các tổ viên tương trợ, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn cũng như chia sẻ với nhau trong việc hiếu hỉ, giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao, phát huy tính cộng đồng giúp các hộ nghèo hình thành thói quen tiết kiệm trong sử dụng hiệu quả nguồn vốn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, đồng thời tăng cường trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ công dân, nghĩa vụ trả nợ ngân hàng

Do đó, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ xã cần theo dõi, chỉ đạo sát sao và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của mô hình; đồng thời có đánh giá hiệu quả và xây dựng kế hoạch nhân ra diện rộng.

Thanh Hương

Hội LHPN huyện Tân Kỳ