Thiết thực hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” tại huyện Tân Kỳ

Sáng ngày 18/9, Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với UB MTTQ huyện tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Tham dự hội nghị có Thượng tá Lê Viết Cận – Phó Trưởng Phòng PX03 - Công an tỉnh cùng các đồng chí đi trong đoàn. Về phía huyện Tân Kỳ có đồng chí Nguyễn Văn Thực – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện. Đồng chí Thượng tá Cao Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Phương – UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đồng chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Công an huyện giải trình các ý kiến mà nhân dân quan tâm

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Công an huyện Tân Kỳ báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả công tác Công an. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Tân Kỳ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo anh ninh trật tự trên địa bàn. 9 tháng đầu năm 2024, Công an huyện đã hoàn thành 76/84 chỉ tiêu công tác năm, đạt 90% chỉ tiêu Công an tỉnh giao, với 16 chỉ tiêu vượt, có 33 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Các đại biểu tham gia góp ý kiến

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được 13 lượt ý kiến đóng góp trực tiếp với 20 vấn đề từ quần chúng nhân dân, liên quan đến lực lượng Công an huyện, Công an xã. Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn… Ngoài ra, bà con nhân dân trên địa bàn cũng đã có các ý kiến phản ánh tập trung vào các nội dung như vấn đề phòng chống tội phạm, quản lý hành chính về trật tự xã hội, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, có biện pháp để nâng cao ý thức tham gia giao thông của các em học sinh hiện nay.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thực – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được của lực lượng Công an huyện Tân Kỳ. Đồng thời, yêu cầu đơn vị tiếp thực hiện nghiêm túc “Quy định về tổ chức lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với Công an nhân dân”, quy tắc ứng xử của Công an nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ; Thường xuyên rà soát, kiểm tra những vấn đề được Nhân dân góp ý có liên quan; Đối với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cần tiếp tục nâng cao vai trò là “cầu nối” giữa cấp ủy, chính quyền nói chung, lực lượng Công an huyện nói riêng với Nhân dân. Đối với các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và Nhân dân, nêu cao tinh thần xây dựng, chung tay góp sức, giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân các cấp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự ngay tại cơ sở.

Trên tinh thần cầu thị, đồng chí Thượng tá Cao Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và các đồng chí Phó trưởng Công an huyện Tân Kỳ đã trực tiếp giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền ngay tại hội nghị. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được chuyển tới các cấp các ngành chức năng xem xét giải quyết ./.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Từ đó, lực lượng Công an nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để luôn xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng, Nhà nước, là lực lượng nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự - an toàn xã hội ở địa phương.

Dịp này, Công an huyện Tân Kỳ đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Tân./.

Bông Mai – Thanh Nhàn