Xã Nghĩa Dũng trao kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/9, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Nghĩa Dũng đã tổ chức lễ khánh thành, trao kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ anh Nguyễn Văn Hoàng ở xóm Tân Thuận. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa An Phát và đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Nghĩa Dũng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo

Anh Nguyễn Văn Hoàng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ từ sớm.Trước đây, anh phải sống trong ngôi nhà đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng nhưng không có kinh phí để tu sửa.Thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh của anh, bệnh viện Đa khoa An Phát đã hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng hỗ trợ 5 triệu đồng ủng hộ gia đình anh Hoàng xây dựng ngôi nhà mới.Sau 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, giúp gia đình anh có nơi ở kiên cố, ổn định cuộc sống.

Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng ủng hộ 5 triệu đồng cho gia đình anh Hoàng

Đến nay, xã Nghĩa Dũng đã hoàn thành chỉ tiêu về vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 - 2025.

Toàn cảnh Lễ khánh thành

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện đã chúc mừng anh Hoàng có căn nhà mới kiên cố, khang trang. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Dũng, Ban cán sự xóm Tân Thuận đẩy mạnh hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn và tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng trong phát triển kinh tế để tiến tới thoát nghèo bền vững./.

Thanh Nhàn – Trọng Hùng