Công an huyện Tân Kỳ bàn giao ngôi nhà thứ 7 cho hộ nghèo tại xã Kỳ Tân

Ngày 10/9, Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Kỳ Tân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Đồng ở xóm Diễn Nam. Tới dự có Thượng tá Cao Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Trại giam số 3 Cục C10 Bộ Công an và đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Kỳ Tân.

Thượng tá Cao Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là đối tượng hưởng bảo trợ xã hội.Bà hiện đang sống cùng em gái, cả hai chị em đều không lập gia đình, thường xuyên ốm đau, bệnh tật.Trước đây, hai bà phải sống trong ngôi nhà đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng nhưng không có kinh phí để tu sửa.

Lãnh đạo Công an huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Vừa qua, Công an huyện Tân Kỳ đã hỗ trợ gia đình bà Đồng số tiền 50 triệu đồng và nguyên vật liệu để góp phần xây dựng ngôi nhà mới.Đảng ủy - HĐND – UBND –UBMTTQ xã Kỳ Tân và tổ công tác mặt trận của xóm cùng anh em họ hàng đã kêu gọi, ủng hộ được 137 triệu đồng.Tổng kinh phí hoàn thành ngôi nhà là gần 200 triệu đồng.Sau 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 54 m2, giúp gia đình bà có nơi ở kiên cố, ổn định cuộc sống.

Toàn cảnh trao Lễ trao tặng

Đây là ngôi nhà thứ 7 mà Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với các địa phương trong huyện bàn giao đưa vào sử dụng cho hộ nghèo từ nguồn vận động, quyên góp trong cán bộ, chiến sỹ và các nhà hảo tâm, vượt 233 % chỉ tiêu huyện giao về vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 - 2025.Kỳ Tân cũng là một trong 6 xã đầu tiên của huyện hoàn thành chỉ tiêu trên.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thượng tá Cao Thanh Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Công an huyện đã chúc mừng chị em bà Đồng có căn nhà mới kiên cố, khang trang. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Tân, Ban cán sự xóm Diễn Nam đẩy mạnh hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn và tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình bà Đồng trong phát triển kinh tế để tiến tới thoát nghèo bền vững./.

Thanh Nhàn – Trọng Hùng