Trường mầm non Tiên Kỳ phối hợp ra mắt câu lạc bộ “ Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”

Ngày 16/10/2024, Trường mầm non Tiên Kỳ phối hợp với công đoàn nhà trường, Hội Liên hiệp phụ nữ xã, đoàn thanh niên, Ban văn hóa xã, Trạm y tế xã và Hội cha mẹ học sinh ra mắt câu lạc bộ “ Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” .

Tại đây đã thông qua kế hoạch, quyết định thành lập câu lạc bộ Nuôi con khỏe- dạy con ngoan; Tổ chức ra mắt câu lạc bộ và tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ.

Câu lạc bộ gồm 23 thành viên, trong đó có 6 cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, 12 phụ huynh của các nhóm lớp, 2 cán bộ hội liên hiệp phụ nữ, 01 đồng chí Ban chấp hành đoàn thanh niên, 01 công chức văn hóa xã và 01 cán bộ Trạm y tế xã.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Theo quy định cứ 3 tháng câu lạc bộ sinh hoạt 1 lần. Tại đây sẽ tổ chức các hoạt động bằng nhiều hình thức như truyền thông, sân khấu hóa, giáo dục, phổ biến kiến thức về nuôi con khỏe, dạy con ngoan cho các bà mẹ, ông bố có con từ 0- 6 tuổi như: Những điều kiện cần thiết tại gia đình để phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ hoặc hỗ trợ cho việc học tập của trẻ; Hỗ trợ các con kỹ năng vệ sinh cá nhân cũng như các kỹ nặng tự phục vụ khác, biết một số kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục… Tọa đàm, giao lưu, với các bà mẹ, ông bố chia sẻ kinh nghiệm của gia đình tiêu biểu trong nuôi dạy con tốt. Tổ chức các hoạt động tạo không khí phấn khởi chăm lo cho công tác gia đình.

Các em tham gia trò chơi kéo co

Lồng ghép thực hiện nội dung hoạt động Câu lạc bộ với thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nữ cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bà mẹ về vai trò của giáo dục đối với sự phát triển toàn diện của con em mình và có trách nhiệm tạo điều kiện nhiều hơn đến việc học tập theo hướng tích cực và có kế hoạch giúp đỡ trẻ em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các cháu đến trường. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng góp phần nâng cao nhận thức cho phụ nữ.

Câu lạc bộ tặng bát cháo dinh dưỡng cho toàn trường

Tổ chức và tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng trẻ, các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở lớp như: Ngày hội dinh dưỡng, chương trình cùng con khôn lớn, ngày hội thể dục thể thao, Bé với lễ hội mùa xuân... Phối hợp câu lạc bộ để tổ chức chương trình “ Bát cháo dinh dưỡng”, “ Bữa tiệc Bukffet”... để hỗ trợ thêm các bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ. Tổ chức hướng dẫn hỗ trợ cha mẹ trẻ những việc nên làm, không nên làm để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học.

Toàn cảnh trẻ ăn cháo dinh dưỡng tại trường

Việc thành lập câu lạc bộ nhằm chia sẻ kiến thức về nuôi con, phương pháp dạy con để giúp trẻ phát triển toàn diện, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần và sống hòa nhập với cộng đồng xã hội. Cung cấp cho bố mẹ có con em ở độ tuổi từ 0- 6 tuổi cách phòng tránh những bệnh thường gặp ở trẻ em như suy dinh dưỡng, phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em… để phụ huynh biết cách quan tâm đến con trẻ, giúp các em phát triển tốt tư duy, thể lực, có kỹ năng sống, biết cách chăm sóc bản thân, nuôi dưỡng niềm đam mê học tập, rèn luyện. Tăng cường công tác phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng cùng vào cuộc thực hiện “ Nuôi con khỏe- Dạy con ngoan” góp phần xây dựng gia đình “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Trương Thị Diệu

Trường mầm non Tiên Kỳ