Kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các phòng ban, đơn vị thuộc UBND huyện

Ngày 24/10/2024, đoàn công tác của huyện Tân Kỳ do đồng chí Nguyễn Văn Thực – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện. Cùng đi có đồng chí Bùi Đức Hồng - Trưởng phòng Nội vụ huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND - UBND huyện, chuyên viên Thanh tra huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thực – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện

Kết quả kiểm tra cho thấy, việc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính của các phòng ban, đơn vị thuộc UBND huyện cơ bản được thực hiện tốt. Lãnh đạo huyện và các phòng ban chuyên môn, đơn vị đã gương mẫu, chỉ đạo, giám sát chặt chẽ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong việc chấp hành kỷ cương hành chính; tinh thần và thái độ phục vụ cũng như việc giao tiếp, ứng xử với tổ chức, công dân.

Đoàn kiểm tra trực tiếp tại các phòng ban thuộc UBND huyện

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra vẫn còn một số cán bộ công chức đi làm việc muộn theo quy định; chưa đeo thẻ công chức trong quá trình thực thi công vụ; cơ sở vật chất tại bộ phận một cửa huyện chưa đáp ứng đủ tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, ...

Đoàn kiểm tra tại các đơn vị trực thuộc

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Thực – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, đơn vị cần tiếp tục chấp hành nghiêm việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy chế văn hóa công sở, đạo đức công vụ, thời gian làm việc. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất. Thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng tài sản công tại phòng làm việc theo đúng nội quy, quy chế cơ quan; lãnh đạo các phòng, đơn vị tiếp tục quan tâm thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ, thái độ phục vụ nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị Trưởng Bộ phận một cửa huyện rà soát đề xuất đầu tư mua sắm bổ sung trang thiết bị còn thiếu hoặc bị hư hỏng, xuống cấp, đảm bảo điều kiện cho cán bộ, công chức giải quyết công việc tại bộ phận một cửa.

Thanh Nhàn – Trọng Hùng