Hội LHPN huyện Tân Kỳ trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương

Sáng ngày 25/10/2024, Hội LHPN huyện Tân Kỳ tổ chức Lễ bàn giao hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương số tiền 50.000.000đ cho gia đình chị Trương Thị Thoa- Hội viên chi hội PN xóm Long Thọ, xã Giai Xuân.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQGiai Xuân, BTV Hội LHPN xã, đại diện cấp ủy, chính quyền xóm Long Thọ và anh em họ hàng của gia đình...

Chị Trương Thị Thoa là hội viên dân tộc Thổ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống khó khăn, đặc biệt nhà ở đã xuống cấp. Chồng chị thường xuyên đau ốm, thu nhập của gia đình chủ yếu từ hoạt động chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp và làm thuê. Ngay khi nắm thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Thoa, Hội LHPN huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN xã, ban xóm và anh em gia đình chị Thoa, hội viên phụ nữ trong chi hội tạo điều kiện giúp đỡ gia đình. Công trình đã được tiến hành khởi công từ tháng 8/2024, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình chị Thoa đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ Hội LHPN huyện đã bàn giao số tiền 50.000.000đ hỗ trợ gia đình chị. Đây là số tiền được trích từ Quỹ Mái ấm tình thương do toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn huyện đóng góp. Chị Trương Thị Thoa đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới. Đồng thời cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào của Hội phụ nữ và khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên nuôi dạy con tốt.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện, nhằm thực hiện Cuộc vận động Xây dựng Mái ấm tình thương và Chỉ thị 21-CT/TU của Tỉnh ủy Nghệ An để giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Nguyễn Ngọc Anh – Hội LHPN huyện Tân Kỳ