Đồng chí Phan Văn Giáp, chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2024 để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm

Sáng ngày 11/10/2024, Ủy ban nhân dân huyện Tân Kỳ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 để triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm. Đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng các đơn vị: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế Khu vực Sông Lam 1, Điện lực Tân Kỳ.

Đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình thực hiện kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tại phiên họp Ủy ban nhân dân huyện tháng 9/2024 và các buổi làm việc chuyên đề; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh tháng 9/2024, triển khai nhiệm vụ tháng 10/2024. Báo cáo tiến độ thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính chưa đủ tiêu chuẩn theo nghị quyết số 35.

Các đại biểu tham dự

Sau khi nghe các báo cáo của các phòng ngành liên quan, các đại biểu đã phát biểu đã đề xuất một số ý kiến, đồng thời bổ sung giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực trong tháng 10 năm 2024 và thời gian tiếp theo.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Phan Văn Giáp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nhấn mạnh 1 số kết quả đạt được trong tháng 9 năm 2024, đồng chí đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực quyết tâm của các phòng ngành, đơn vị địa phương nên đã góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu trong tháng 9.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng thời, đồng chí chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 10 và thời gian tiếp theo đó là: Tập trung hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trong năm 2024. Chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân, phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản trên địa bàn; Chuẩn bị nội dung chu đáo cho phiên họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện sắp tới; Chuẩn bị số liệu trên lĩnh vực kinh tế, xã hội phục vụ báo cáo chính trị đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Kỳ, nhiệm kỳ 2025- 2030; Đẩy mạnh tuyên truyền chuyển đổi số, cải cách hành chính, tuyên truyền tuyển quân năm 2025; Phối hợp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, giai đoạn 2023- 2025; Chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở công an xã, thị trấn. Các phòng ngành, cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức trách được giao./.

Cẩm Tú

Trung tâm VH,TT và TT Tân Kỳ