Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại xã Tân Hương

Sáng ngày 18/10, Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ xã Tân Hương phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ và ngân hàng BIDV chi nhánh Phủ Diễn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ ông Nguyễn Văn Hùng tại xóm Làng Rào, xã Tân Hương. Tới dự có Thượng tá Cao Thanh Hải - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đồng chí Lê Văn Toàn -Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện UBMTTQ huyện, Giám đốc BIDV Phòng giao dịch Tân Kỳ, linh mục giáo xứ Làng Rào cùng đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Tân Hương.

Thượng tá Cao Thanh Hải - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại Lễ khởi công

Ông Nguyễn Văn Hùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ chồng ông thường xuyên ốm đau, bệnh tật, phải nuôi 4 người con đang tuổi ăn học. Bấy lâu nay, cả gia đình phải sống trong ngôi nhà đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng nhưng không có kinh phí để tu sửa. Thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, công an huyện Tân Kỳ đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ được 50 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới, giúp gia đình ông Hùng yên tâm sinh sống.Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ xã Tân Hương hiện đang tiếp tục kết nối,kêu gọi sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm, bà con nhân dân trên địa bàn để ủng hộ kinh phí xây dựng cho gia đình ông Hùng.

Tiến hành lễ khởi công xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình ông Hùng

Đây là ngôi nhà thứ 8 trên địa bàn huyện được Công an huyện Tân Kỳ hỗ trợ xây dựng theo Chỉ thị 21 của Tỉnh ủy Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, Thượng tá Cao Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Tân Hương tăng cường hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã và tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình ông Hùng trong suốt quá trình xây dựng nhà ở cũng như trong cuộc sống. Đối với Ban cán sự xóm Làng Rào, tiếp tục phối hợp giúp đỡ ngày công, vật chất, đồng hành cùng ông Hùng để sớm hoàn thiện xây dựng ngôi nhà mới, giúp gia đình ổn định cuộc sống./.

Thanh Nhàn