Huyện Tân Kỳ tham gia hội nghị trực tuyến Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt trong lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sáng 18/10, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt trong lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu cấp tỉnh đến cấp huyện.

Tại điểm cầu huyện Tân Kỳ, đồng chí Hoàng Đình Sơn - UVBCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có đồng chí Cao Thanh Hải – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Phương – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng Văn hóa Thông tin, lao động thương binh xã hội, Hội CCB, Hội Cựu Công an nhân dân, Trung tâm VHTT&TT huyện; Các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ Công an huyện, trưởng Công an các xã, Thị trấn, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đồng chí Hoàng Đình Sơn - UVBCH Đảng bộ huyện,

PCT UBND huyện chủ trì hội nghị

Với chủ đề “Lực lượng mới, khí thế mới, thi đua bảo đảm ANTT ở cơ sở trong tình hình mới”. Phong trào thi đua được chia thành 2 đợt: Đợt 1, từ nay đến ngày 3/2/2025 “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2025)”, trọng tâm là hỗ trợ lực lượng Công an cấp xã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2024 và thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán năm 2025.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đợt 2 từ ngày 4/2/2025 đến ngày 19/8/2025 “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (, trọng tâm là tham gia bảo đảm ANTT và tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; phát huy được vai trò, vị trí của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, những cách làm hay, sáng tạo, phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Cùng với đó hỗ trợ Công an cấp xã nắm bắt tình hình ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục, tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông. Bên cạnh đó phát động, nhân rộng những hình ảnh đẹp của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở./.

Bông Mai