Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An kết nối hỗ trợ xây dựng nhà ở cho thân nhân liệt sỹ ở huyện Tân Kỳ

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và thân nhân gia đình liệt sĩ, ngày 25/10/2024, Ủy ban nhân dân huyện Tân Kỳ phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chị Đặng Thị Thúy ở khối 3 Thị Trấn Tân Kỳ, là vợ của liệt sỹ Nguyễn Đăng Tuấn. Tới dự có đồng chí Hồ Đức Thành, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong đoàn. Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam. Về phía huyện Tân Kỳ có đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện; Phòng lao động thương binh xã hội huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện; Đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Công chức văn hóa xã hội, Ban Chỉ huy quân sự Thị Trấn và Ban cán sự khối 3 Thị trấn Tân Kỳ.

Đ/c Đặng Ngọc Thân-Trưởng phòng LĐTB&XH huyện phát biểu tại buổi Lễ bàn giao

Đồng chí Nguyễn Đăng Tuấn đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để lại vợ và con thơ, bố mẹ già yếu, kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhất là ngôi nhà đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Đặng Thị Thúy, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An đã kết nối vận động Ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam, hỗ trợ gia đình 50

Toàn cảnh Lễ Bàn Giao

triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Việc quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đặng Thí Thúy là hết sức thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ và các gia đình có công với nước, tạo điều kiện cho gia đình có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đây là ngôi nhà thứ 11 mà Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã kết nối kêu gọi hỗ trợ các gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Kỳ./.

Cẩm Tú

Trung tâm VH,TT&TT Tân Kỳ