Công an huyện Tân Kỳ tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2024 năm 2024 của Chủ tịch nước

Sáng nay, ngày 1/10/2024, Công an huyện Tân Kỳ đã tổ chức lễ  công bố Quyết định đặc xá năm 2024  của Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 29/9/2024, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 957 về đặc xá, tha tù trước thời hạn  cho 3.763 phạm nhân  đang chấp hành án trên cả nước, trong đó nhà tạm giữ  công an huyện Tân Kỳ có một phạm nhân  là Tạ Xuân Ngọc.

Thượng tá Cao Thanh Hải. Trưởng Công an Huyện đã trao quyết định đặc xá cho phạm nhân

Được sự ủy quyền của cấp trên thượng tá Cao Thanh Hải, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Trưởng Công an huyện Tân Kỳ đã trao quyết định cho phạm nhân Tạ Xuân Ngọc.

Phạm nhân và gia đình phạm nhân tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Cao Thanh Hải, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Tân Kỳ nhấn mạnh đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng cải tạo của phạm nhân,  đồng chí cũng ghi nhận đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý, giáo dục phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an huyện Tân Kỳ đã  rà soát, lựa chọn, lập hồ sơ đề nghị đặc xá cho phạm nhân đúng đối tượng, đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện; Quá trình thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan, công bằng, theo đúng trình tự thủ tục và quy định pháp luật.

Toàn cảnh Lễ đặc xá

Đồng chí Trưởng công an huyện Tân Kỳ đề nghị các địa phương liên quan tổ chức thực hiện tốt Nghị định 49,  về  thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng, phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đối với phạm nhân Tạ Xuân Ngọc đã được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, sau khi trở về địa phương tiếp tục phấn đấu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định tại địa phương nơi cư trú, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Phương Thảo – Thanh Nhàn

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ