Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức cho cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An đi thực tế tại xã Nghĩa Đồng.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, cũng như chuyển tải kịp thời thông tin các hoạt động kinh tế – văn hóa – xã hội. Ngày 28/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác đi thực tế đi thực tế các mô hình hay, cách làm hiệu quả về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại xã Nghĩa Đồng, đây là đơn vị đầu tiên của huyện Tân Kỳ về đích Nông thôn mới nâng cao.

Đoàn làm việc với Đảng ủy chính quyền địa phương

Tham gia đi thực tế có cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cán bộ, phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh như Đài PT-TH Nghệ An, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Quân đội nhân dân, Người Lao động, Tiền Phong, Pháp luật Việt Nam, Đời sống & Pháp luật, Văn hóa Doanh nghiệp. Về phía huyện Tân Kỳ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ.

Các phóng viên tác nghiệp thực tế tại địa bàn

Tại xã Nghĩa Đồng, đoàn đã trực tiếp làm việc với các đồng chí trong cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã và gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với một số tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu như mô hình cách vận động, xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ tháng 3/2023 Đến tháng 9/2024, Ban chỉ đạo 137,

Đoàn tham quan một số mô hình phát triển kinh tế tại xã

trực tiếp là MTTQ xã Nghĩa Đồng đã vận động các nguồn lực để xây mới 7 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền 1.410.000 đồng, vượt 2 nhà so với chỉ tiêu đăng ký, vượt thời gian hơn một năm so với giai đoạn (2023-2025). Đặc biệt trong 7 ngôi nhà được bàn giao thì có 3 ngôi nhà Ban chỉ đạo, MTTQ xã vận động 100%, chìa khóa trao tay cho gia đình. còn 4 ngôi nhà MTTQ vận động nguồn lực 80%, còn 20% là huy động từ anh em dòng họ hỗ trợ.

Đoàn công tác cũng đã đi tham quan thực tế tại một số mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả tại xã Nghĩa Đồng.

Qua việc đi thực tế là dịp để các phóng viên được tìm hiểu, phát hiện các đề tài, sáng tác tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ phóng viên báo chí tích cực tuyên truyền sâu rộng và đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đi vào cuộc sống. Đồng thời, là dịp để các phóng viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác các tác phẩm./.

Bông Mai