Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Nghĩa Hành

Ngày 26/9/2024, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện do đồng chí Nguyễn Bá CươngPhó Trưởng phòng Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại UBND xã Nghĩa Hành.

Kiểm tra các trang thiết bị an ninh

Đoàn đã tiến hành kiểm tra đơn vị với các nội dung: Công tác chỉ đạo điều hành; cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính gắn với thực hiện cơ chế Một cửa, một cửa liên thông, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, việc xây dựng ban hành kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, tình hình thực hiện và mức hoàn thành kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra việc sử dụng các phần mềm trong giải quyết công việc hàng ngày của cán bộ, công chức xã

Thực hiện cơ chế Một cửa, Một cửa liên thông, xã Nghĩa Hành đang xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo đúng quy định, đã ban hành nội quy, quy chế, phân công nhiệm vụ cho công chức đảm bảo đúng quy định. Sáu tháng đầu năm 2024 tổng số hồ sơ tiếp nhận 237 hồ sơ trong đó tiếp nhận 168 hồ sơ trực tuyến, 69 hồ sơ trực tiếp, tỷ lệ tiếp nhận và trả hồ sơ trước hạn đạt 99,1%, tỷ lệ giải hồ sơ quá hạn 0,9%.

Đồng Chí Nguyễn Bá Cường, Phó Trưởng phòng Nội vụ, Trưởng đoàn phát biểu kết luận Hội nghị

Qua kiểm tra đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Nghĩa Hành, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề nghị UBND xã cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới, lãnh đạo UBND xã cần tăng cường công tác kiểm tra, làm tốt công tác tuyên truyền về chuyển đổi số,

Toàn cảnh buổi kiểm tra

giải quyết các thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến, số hóa hồ sơ, cần triển khai CCHC quyết liệt hơn. Xác định cải cách hành chính là cải cách cả hệ thống chính trị. Cần quan tâm đến hoạt động tiếp dân, bố trí phòng tiếp dân và phân công cán bộ tiếp công dân đảm bảo đúng quy định. Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác CCHC; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính đúng hạn cho công dân, tổ chức./.

Trọng Hùng

Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ