Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức đoàn cán bộ, phóng viên báo chí đi thực tế và có cuộc làm việc tại Tân Kỳ

Chiều ngày 27/9/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An do đồng chí Phạm Ngọc Cảnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn cán bộ, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An, Thông Tấn xã Việt Nam, báo Quân đội nhân dân, Người Lao động, Tiền Phong, Pháp luật Việt Nam, tạp chí Đời sống và Pháp luật, Văn hóa Doanh nghiệp đã có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Tân Kỳ, để nghe báo cáo kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh trật tự từ đầu nhiệm kỳ 2020 đến nay. Làm việc với đoàn về phía huyện Tân Kỳ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện. Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Chánh Văn phòng Huyện ủy.  Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

Đồng chí Phan Văn Giáp, CT UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy Tân Kỳ báo cáo những kết quả nổi bật huyện Tân Kỳ đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh trật tự từ đầu nhiệm kỳ 2020 đến nay. Tính đến thời điểm này, huyện Tân Kỳ thực hiện đạt và vượt 19 trên 22 chỉ tiêu về kinh tế xã hội của nhiệm kỳ; 4 chỉ tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đều đã đạt.

Đồng chí Bùi Thanh Bảo, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, và đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nhấn mạnh giải pháp, cách làm hiệu quả để đạt được những kết quả trên các lĩnh vực.

Các phóng viên tác nghiệp

Ngay sau khi nghe báo cáo, các đồng chí cán bộ phóng viên các cơ quan báo chí đã phát biểu ý kiến nhấn mạnh 1 số kết quả huyện Tân Kỳ đạt được, đây là những đề tài hay có thể khai thác viết bài, làm phóng sự. Đó là cận rộng các mô hình kinh tế hiệu quả như mô hình nuôi ong lấy mật, nuôi hươu, xây dựng vườn chuẩn, phát triển kinh tế rừng; Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức; Ngành giáo dục Tân Kỳ 9 năm liên tục được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao đều đạt giải cao; Quan tâm công tác cải cách hành chính, quản lý tài nguyên khoáng sản, phát triển du lịch cộng đồng tại xã Tiên Kỳ, thực hiện chỉ thị 21 của Tỉnh ủy Nghệ An về xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023- 2025.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả huyện Tân Kỳ đạt được khá toàn diện, trong đó có 1 số chỉ tiêu đạt cao. Mong rằng qua cuộc đi thực tế này, các đồng chí cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí lựa chọn đề tài thực hiện tham gia giải búa liềm vàng tỉnh Nghệ An năm 2024, đạt chất lượng cao; Đồng thời tuyên truyền sâu rộng kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX. Nhất là nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Tân Kỳ, nhiệm kỳ 2020- 2025. Giới thiệu biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu có mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh để tuyên truyền nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Trước lúc làm việc với huyện, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức cho đoàn cán bộ, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí đi thực tế tham quan các mô hình hay, cách làm hiệu quả về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế  xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, đây là địa phương đang nỗ lực quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ