Tân Kỳ có tân phó chủ tịch UBND huyện

Sáng ngày 20/9/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tân Kỳ đã tổ chức kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 để thực hiện một số nội dung theo thẩm quyền. Tham dự có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Về phía huyện Tân Kỳ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ủy viên ủy ban nhân dân huyện; Đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện; Phó chánh Văn phòng, chuyên viên tổng hợp văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; Đồng chí Bùi Thanh Bảo, Ủy Viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp thực hiện công tác nhân sự: Bầu bổ sung Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Kỳ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe thông qua tờ trình số 215 ngày 16/9/ 2024 của Ủy Ban nhân dân huyện về việc bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021, 2026 đối với ông Hoàng Đình Sơn, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện.

Các đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã tiến hành bỏ phiếu với kết quả ông Hoàng Đình Sơn được bầu với số phiếu tán thành 32 trên 33 phiếu bầu, đạt 94,12%. Các đại biểu cũng đã nghe nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với Ông Hoàng Đình Sơn.

Dịp này các đồng chí thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tân Kỳ nhiệm kỳ 2021, 2026 và các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Đình Sơn, tân phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021, 2026.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện báo cáo tóm tắt các tờ trình, dự thảo nghị quyết: Bao gồm tờ trình, dự thảo nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách địa phương, nguồn ngân sách tỉnh bổ sung có mục tiêu đợt 3, và điều chỉnh một số dự án nguồn phân bổ sau năm 2024, kinh phí sự nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tờ trình, dự thảo nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024. Ban Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng tân PCT UBND huyện

Bế mạc kỳ họp, Đồng chí Bùi Thanh Bảo, Ủy Viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Đó là rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh đã đề ra để tập trung chỉ đạo thực hiện, phấn đấu đạt kết quả cao nhất, nhất là các chỉ tiêu đạt còn thấp hoặc dự kiến khó đạt mà kỳ họp giữa năm 2024 đã đánh giá. Xây dựng các văn bản, triển khai thực hiện các nội dung, thực hiện các bước triển khai chỉ thị 35 ngày 14/6/2024 của Bộ chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng theo quy định; Sắp xếp cán bộ công chức, tổ chức Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của các xã thuộc đề án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã khi có nghị quyết của cơ quan có thẩm quyền; Ngay sau kỳ họp này, đề nghị thường trực Hội đồng nhân dân huyện hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục, trình chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt kết quả bầu phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định; Ủy ban nhân dân huyện kịp thời phân bổ ngân sách, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công đã được Hội đồng nhân dân huyện thông qua để đảm bảo các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn huyện được thông suốt, đúng quy định. Các ngành, các cấp từ huyện đến cơ sở tập trung cao độ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra của năm 2024./.

Cẩm Tú- Trọng Hùng

Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ