Công an huyện Tân Kỳ huấn luyện, bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở khóa 2 năm 2024.

Sáng ngày 1/10/2024, Công an huyện Tân Kỳ đã tổ chức khóa huấn luyện, bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ đối với lực lượng tham gia bảo vệ  an ninh trật tự ở cơ sở khóa 2 năm 2024. Tham dự có thượng tá, Cao Thanh Hải, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện, thượng tá Trần Hưng Sinh, Phó trưởng Công an Huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Tài - Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện, cùng đội trưởng các đội nghiệp vụ của Công an huyện.

Thượng tá Trần Hưng Sinh. Phó trưởng Công an huyện lên lớp một số chuyên đề

Trong thời gian 3 ngày, 120 học viên là lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được tiếp thu những nội dung quan trọng gồm: Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ; nắm tình hình an ninh, nắm tình hình về trật tự an toàn xã hội. Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Tuần tra đảm bảo an ninh , trật tự an toàn giao thông, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động. Vận động giáo dục người có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Tại lớp học các học viên còn được tham gia thảo luận những vấn đề cần chú ý trong tham gia hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, xử lý những tình huống xảy ra trong thực tế. Đồng thời các học viên còn được nghe lãnh đạo công an huyện giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi gặp phải trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở những kiến thức nghiệp vụ cơ bản và kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm,phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, đặc biệt là nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực công tác, kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Thanh Nhàn – Phương Thảo

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ