BCH Đảng bộ huyện Tân Kỳ tổ chức phiên họp thứ 18 để nghe và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng

Sáng ngày 27/9/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã tổ chức phiên họp thứ 18 để nghe và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng. Đồng chí Bùi Thanh Bảo, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện Ban Tổ chức, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy và các thành phần liên quan đến nội dung phiên họp.

Tại phiên họp các đại biểu đã được nghe việc thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền; Đó là thông qua Tờ trình số 178 của Huyện ủy Tân Kỳ ngày 26/9/2024 về công tác cán bộ. Tiếp đó đã diễn ra cuộc bầu bổ sung ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ đối với đồng chí Nguyễn Thanh Phương, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận tổ quốc huyện. Kết quả 100% số phiếu tán thành đồng chí Nguyễn Thanh Phương, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ.

Các đồng chí thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy

Tiếp đó phiên họp đã thông qua tờ trình số 535 của Ban tổ chức Huyện ủy Tân Kỳ, ngày 26/9/2024 về xin ý kiến góp ý dự thảo hướng dẫn đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025- 2030. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2024; Báo cáo đánh giá tình hình đầu tư xây dựng, công tác xúc tiến mời gọi đầu tư 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2024; Báo cáo sơ kết 4 năm triển khai thực hiện nghị quyết 03 của Ban thường vụ Huyện ủy về ban hành Đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia, giai đoạn 2021- 2025; Sơ kết 5 năm thực hiện quy định 18 ngày 28/10/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp của huyện Tân Kỳ.

Sau khi nghe các tờ trình, báo cáo trình bày tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, trách nhiệm phát biểu ý kiến nhằm bổ sung 1 số nội dung vào các tờ trình, báo cáo nhằm triển khai thực hiện sát với tình hình, đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Thanh Bảo, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã đóng góp ý kiến vào các tờ trình, báo cáo nhằm hoàn thiện để thời gian tới triển khai thực hiện. Đồng chí đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm đó là hiện nay đã có lịch công tác tháng 10 của cấp ủy, đề nghị các đồng chí Ban chấp hành bám sát để thực hiện; Trong tháng 10, Ban thường vụ Huyện ủy sẽ chỉ đạo thành lập các đoàn chỉ đạo đại hội nhiệm kỳ 2025- 2030; phấn đấu hoàn thành đại hội cấp xã thị trấn trong tháng 3 năm 2024, đại hội Đảng bộ huyện hoàn thành trước ngày 30 tháng 5 năm 2024; Quan tâm hỗ trợ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng do bão lụt gây ra; Hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Phát huy vai trò nêu gương nhất là những người đứng đầu, làm tròn chức trách nhiệm vụ được phân công./.

Cẩm Tú

Trung tâm VH,TT và TT Tân Kỳ