Sáng ngày 26/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Thanh Bảo, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng; Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Cùng dự có các đồng chí: Phan Văn Giáp, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo đạo một số phòng  ban, ngành liên quan.

Đồng chí Bùi Thanh Bảo, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

9 tháng qua, công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp được tăng cường, góp phần quan trọng đảm bảo ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Kịp thời giải quyết những điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ. Chỉ đạo, tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2024 đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị.

Đ/c Phan Văn Giáp, CT UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Các cơ quan ư pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động theo tinh thần cải cách tư pháp, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong hoạt động điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử, thi hành án, đảm bảo đúng pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai đồng bộ, thường xuyên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Bùi Thanh Bảo đề nghị, các cơ quan, đơn vị trong Khối Nội chính tiếp tục triển khai, thực hiện, Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm, xử lý các vẫn đề phát sinh liên quan đến an ninh quốc gia, an ninh tôn giáo, các tranh chấp kiếu kiện trong nhân dân, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tiếp tục thực hiện hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát, thanh tra về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, phổ biến, giáo dục pháp luật.Góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Đảm bảo tốt nhất cho Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025- 2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng./.

Trọng Hùng

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ