Tân Hương huyện Tân Kỳ tổ chức thành công Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Sau hơn một ngày, từ ngày 29 đến 30 tháng 8 năm 2024, xã Tân Hương huyện Tân Kỳ đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Tới d, chỉ đạo, và khai mạc, có đồng chí đồng chí Thượng tá Trần Hoàng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Thượng tá,  Cao Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn, khung diễn tập năm 2024.

Đồng chí Thượng tá Trần Hoàng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tân Hương được  chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn một là  Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động địa phương vào các trạng thái quốc phòng; trong đó vấn đề huấn luyện gồm chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển địa phương  vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; vấn đề huấn luyện hai là chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến. Giai đoạn hai tổ chức chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn ba thực hành chiến đấu phòng thủ.

Các đại biểu tham dự

Phát biểu nhận xét kết quả diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tân Hương năm 2024, đồng chí Thượng tá Trần Hoàng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, kịch bản diễn tập, các vai trong khung diễn tập. Cuộc diễn tập đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Kết quả diễn tập đã thể hiện được sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các ngành, mặt trận tổ quốc, tổ chức chính trị xã hội. Xã Tân Hương được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ