Kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Tân Hợp

Chiều ngày 7/10, HĐND xã Tân Hợp khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9 ( họp chuyên đề) để triển khai thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Lê Thị Thêu- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Kỳ họp thứ 9, xã Tân Hợp Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện quy trình cho miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đối ông Nguyễn Bá Mão. Tiếp đó, kỳ họp đã thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã Tân Hợp đối với ông Nguyễn Văn Tân, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã.

Đồng chí Lê Thị Thêu- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết lấy ý kiến thống nhất về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng phiếu kín. Kết quả ông Nguyễn Văn Tân, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã trúng cử vào chức danh Chủ tịch HĐND xã Tân Hợp khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Các đại biểu bỏ phiếu

Đồng chí Lê Thị Thêu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và đồng chia Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã tặng hoa,  chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Tân được Hội đồng nhân dân xã bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Đồng chí tin tưởng, trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Văn Tân sẽ tiếp tục phát huy tốt năng lực, sở trường, kinh nghiệm công tác và tinh thần trách nhiệm của mình, đề cao vai trò nêu gương, cùng tập thể Hội đồng nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu, biểu quyết thông qua

Phát biểu tại kỳ họp ông Nguyễn Văn Tân, nhận thấy HĐND xã đã tín nhiệm giao nhiệm vụ Chủ tịch HĐND xã Tân Hợp. Đây là niềm vinh dự lớn nhưng là nhiệm vụ trọng trách lớn, đồng chí hứa luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện và bản thân cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm thực hiện tốt trọng trách của mình. Giữ vững và là trung tâm đoàn kết nhất trí trong nội bộ, phát huy sức mạnh toàn diện nhằm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy và HĐND xã đề ra.

Cũng tại Kỳ họp Hội đồng nhân dân xã thông qua Tờ trình xin thông qua Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư các hạng mục công trình Trường tiểu học và THCS Tân Hợp./.

Trọng Hùng

Tung TVHT&TT Tân Kỳ