Huyện ủy Tân Kỳ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đai biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Sáng ngày 14/10/2024, Huyện ủy Tân Kỳ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 35- CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chủ trì có đồng chí Bùi Thanh Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy. Cùng tham dự có đồng chí Phan Văn Giáp – Phó thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí ủy viên BTV, ủy viên BCH huyện khóa 21;  đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, ủy ban kiểm tra, chánh văn phòng Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc UBND huyện, các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện và các điểm cầu tại 22 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe l

Đồng chí Bùi Thanh Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy

phát biểu tại Hội nghị

ãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy triển khai các văn bản liên quan đến Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng. Chỉ thị 35/CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ chính trị; Hướng dẫn số 27 – HD/BTCTW ngày 26/8/2024 của Ban tổ chức Trung ương và 1 số kế hoạch, thông tri, công văn, văn bản, kết luận, Nghị định liên quan đến Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng thời triển khai cụ thể kế hoạch, hướng dẫn của Ban thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ về kế hoạch số 263 –KH/HU, ngày 10/9/2024 của Ban thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14; Quán triệt nội dung hướng dẫn 29- HD/HU, ngày 2/10/2024 của Ban thường vụ Huyện ủy về Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2025 -2030.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các Đảng bộ, chi bộ phải nắm vững các văn bản liên quan đến Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt công tác nhân sự, cơ cấu thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn, các Đảng bộ còn lại theo điều lệ của Đảng. Huyện sẽ thành lập đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho đại hội, dự kiện giao cho thường vụ phụ trách cụm làm trưởng Đoàn, trước khi đi kiểm tra Đoàn sẽ được tập huấn bài bàn. Đối với đơn vị được chọn làm đại hội điểm thì Ban thường vụ sẽ duyệt nhân sự, duyệt công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Về bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu huyện Tân Kỳ nhiệm kỳ 2025 -2030, Huyện ủy sẽ sớm ra quyết định để các đơn vị sớm thực hiện. Về thời gian đại hội,  đồng chí Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ khuyến khích các địa phương, đơn vị hoàn thành xong Đại hội vào ngày 5/4/2025 để chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ huyện. Các địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện cần phát động công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tân Kỳ , nhiệm kỳ 2025 -2030./.

Trung tâm VH,TT –TT Tân Kỳ