Tân Kỳ - Tổ chức cuộc họp để đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án hạ tầng trọng điểm

Vừa qua, đồng chí Phan Văn Giáp Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với các phòng ban, các đơn vị thi công để đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Cùng dự có các đồng chí PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan. Đại diện các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát tham gia thực hiện các dự án.

Theo báo cáo tại cuộc họp về tiến độ dự án Cầu Khe Đá xã Đồng Văn với tổng mức đầu tư được phê duyệt là 19 tỷ đồng. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 11/2022. Kế hoạch đến 25/11/2024 sẽ hoàn thành thi công các mố cầu và tiến hành lao gác 16 phiến dầm.

Đ/c Phan Văn Giáp, CT UBND huyện chủ trì Hội nghị

Đối với dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường nội thị thị trấn Tân Kỳ, với tổng mức đầu tư là 75 tỷ đồng. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 7/2024. Kế hoạch thảm các tuyến số 01, tuyến số 02 (thảm từ đoạn ngã tư bách hóa đi đường mòn thuộc tuyến 02) 03 và tuyến số 09 sẽ hoàn thành trước thời điểm tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 và sau đó chuẩn bị công tác thi công các tuyến còn lại, sớm hoàn thành, đảm bảo chất lượng theo quy định đã được phê duyệt. Còn dự án xây dựng cơ sở vật chất Khu Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Tân Kỳ với tổng mức đầu tư là 25 tỷ đồng. Kế hoạch hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng trước thời điểm tháng 02 năm 2025.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường từ ngã tư Tân An đi xã Đồng Văn, ngân sách tỉnh hỗ trợ tối đa 57 tỷ 600 triệu đồng. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 6/2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Còn dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống đường giao thông và công trình trên tuyến Lạt – Làng Rào, Hương Sơn – Phú Sơn, Đồng Lau – Thung Mòn. Nguồn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn là 80 tỷ đồng. Kế hoạch sẽ hoàn thiện công tác lựa chọn nhà thầu xây lắp và nhà thầu tư vấn giám sát trong tháng 10/2024 và chuẩn bị công tác khởi công xây dựng dự án.

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện để đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

Để các công trình thi công đạt tiến độ, đồng chí Phan Văn Giáp đề nghị các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bám nắm từng công trình, đôn đốc các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình đảm bảo đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Đề nghị các nhà thầu, đơn vị thi công tiếp thu các ý kiến của các cơ quan chuyên môn, đơn vị tư vấn thiết kế, thực hiện các giải pháp cảnh báo tại công trường, đảm bảo an toàn lao động; có kế hoạch, giải pháp thi công cụ thể; huy động, bố trí nhân lực, máy móc, thiết bị thi công theo đúng hồ sơ mời thầu đảm bảo tiến độ thi công.../.

Bông Mai - Trọng Hùng

Trung tâm VH,TT&TT Tân Kỳ