Bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội cấp cơ sở năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024; nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội và đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi cấp cơ sở; từ ngày 26-27/9/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Tân Kỳ đã tổ chức thành công Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội cấp cơ sở năm 2024.

Sáng ngày 26/9/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện khai mạc Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội cấp cơ sở đợt 2 năm 2024. Tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - UV.BTV, Trường Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tài - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Đồng chí Hoàng Thị Trang - UV.BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng.

Đ/c Hoàng Thị Trang, Bí thư Huyện đoàn khai mạc lớp tập huấn

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội cấp cơ sở đợt 2 năm 2024 diễn ra đến hết ngày 27/9/2024 với 120 học viên là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, Thị trấn, khối các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các anh, chị là giáo viên Tổng phụ trách Đội, các em chỉ huy Đội tiêu biểu của các Liên đội Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Hữu Tài – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện lên lớp một số chuyên đề

Các nội dung được triển khai tập huấn gồm: học tập các chuyên đề lý luận chính trị, thông tin thời sự nóng trong nước & quốc tế hiện nay do đồng chí Nguyễn Hữu Tài – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện giảng dạy; bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo trong bối cảnh hiện nay; nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, hướng dẫn kỹ năng tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo và trò chơi tập thể do đồng chí Nguyễn Sỹ Bằng – Huấn luyện viên Cấp 2 Trung ương về công tác Đoàn – Đội trực tiếp giảng dạy.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Theo đồng chí Hoàng Thị Trang – Bí thư Huyện đoàn: "Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội - Đội cơ sở là một nhiệm vụ quan trọng, được các cấp bộ Đoàn - Đội từ huyện đến cơ sở thường xuyên triển khai. Trong thời kỳ công nghệ số, sự phát triển nhanh chóng của tình hình đoàn viên, thanh thiếu nhi đòi hỏi những người làm công tác Đoàn - Đội phải không ngừng học tập, trau dồi để nâng cao kiến thức, kỹ năng. Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng, tập huấn hàng năm có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy công tác cán bộ Đoàn - Đội, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tân Kỳ ngày càng phát triển.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn - Hội - Đội, nhằm giúp cán bộ Đoàn - Đội giỏi lý luận, thạo kỹ năng, sẽ là hạt nhân tích cực luôn phát huy tài năng của mình để cùng góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà ngày càng phát triển.

Đặng Quý – Huyện đoàn Tân Kỳ