Cơ quan Huyện uỷ Tân Kỳ trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại xã Tiên Kỳ

Cơ quan Huyện ủy Tân Kỳ vừa phối hợp với xã Tiên Kỳ tổ chức Lễ khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại xã Tiên Kỳ. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Bình – PBT Đảng ủy, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy và các đồng đảng ủy viên cơ quan Huyện ủy, đồng chí Thường trực UB MTTQ huyện; Đại diện cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Tiên Kỳ.

Đảng ủy cơ quan Huyện ủy Tân Kỳ đã hỗ trợ gia đình bà 50 triệu đồng tiền mặt để xây dựng ngôi nhà kiên cố

Hoàn cảnh của Gia đình bà Từ Thị Nhị xóm Kỳ Thịnh xã Tiên Kỳ đặc biệt khó khăn, lâu nay ngôi nhà bà đang ở đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu, chia sẻ với gia đình, cơ quan Huyện ủy Tân Kỳ đã hỗ trợ gia đình bà 50 triệu đồng tiền mặt để xây dựng ngôi nhà kiên cố, giúp bà yên tâm sinh sống. Số tiền này do cán bộ, đảng viên cơ quan Huyện ủy quyên góp ủng hộ thực hiện Chỉ thị 21 của Tỉnh ủy Nghệ An về vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở. Sau thời gian thi công ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Ngồi nhà được xây dựng khang trang

Đến thời điểm này, cơ quan Huyện ủy Tân Kỳ đã hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng 03 nhà ở cho hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, hoàn thành sớm hơn kế hoạch 01 năm so với chỉ tiêu xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 - 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy đã chúc mừng gia đình bà Nhị đã có chỗ ở kiên cố, khang trang và mong muốn bà yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của xã Tiên Kỳ trong việc triển khai xây dựng ngôi nhà, mong muốn địa phương tăng cường hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã./.

Bông Mai