ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ tổng kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025

       Sáng ngày 2/1/2025, UBND huyện Tân Kỳ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Chủ trì hội nghị, có đồng chí Hoàng Đình Sơn – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Anh Tuấn – Trưởng phòng y tế huyện. Cùng tham dự có đại diện lãnh các phòng, ngành, đơn vị liên quan cấp huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện. Về phía xã có đại diện lãnh đạo, công chức văn hóa địa chính, trạm y tế các xã, thị trấn và các trường học có bếp ăn bán trú.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Đình Sơn, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

       Tân Kỳ hiện có 774 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, trong đó tổng số nhà hàng dịch vụ ăn uống là 261 cơ sở, cấp xã quản lý 187 cơ sở, cấp huyện quản lý 74 cơ sở . Năm 2024 từ huyện đến cơ sở luôn chú trọng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm . Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các cấp thường xuyên được kiện toàn, các văn bản về chỉ đạo về lĩnh vực an toàn thực phẩm được ban hành kịp thời, đầy đủ và có sự phân công trách nhiệm giữa 3 cơ quan quản lý.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo phòng Y tế báo cáo kết quả năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025

          Ban chỉ đạo từ xã đến huyện đều thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và triển khai thực hiện kiểm tra trong các đợt cao điểm một cách nghiêm túc, đảm bảo thời gian, mặc dù lực lượng kiểm tra còn rất mỏng nhưng công tác kiểm tra được tăng cường hơn trước, góp phần nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn toàn huyện. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về ATTP đã được các ngành đẩy mạnh, triển khai thường xuyên, kịp thời từ huyện đến xã. Sự quan tâm của xã hội đến vấn đề về ATTP ngày càng nhiều; nhận thức của người tiêu dùng và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người kinh doanh dịch vụ ăn uống được nâng lên rõ rệt.  Hàng năm trên địa bàn huyện đều đã tổ chức kiểm tra công tác an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa vào 03 đợt cao điểm: Dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, Dịp Tết Trung thu. Kết quả huyện Tân Kỳ đã kiểm tra 569 cơ sở, trong đó 553 cơ sở đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, 16 cơ sở kinh doanh không đạt yêu cầu đều bị xử lý nghiêm túc.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể được khen thưởng

        Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Sơn – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác an toàn thực phẩm trong năm 2024. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chi đạo Liên ngành An toàn thực phẩm cấp huyện cùng các đơn vị, địa phương cần xây dựng kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền mạnh mẽ và đồng bộ các hoạt động về an toàn thực phẩm. Nâng cao hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm . Đẩy mạnh và phát huy vai trò của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, các tổ chức đoàn thể trong việc tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

        Dịp này, UBND huyện Tân Kỳ đã khen thưởng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện năm 2024./.

Phương Thảo – Thanh Nhàn

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ

 

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement