Tân Kỳ lắp đặt, tu sửa 370 biển cảnh báo đuối nước tại những vùng nước sâu nguy hiểm

Để góp phần hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước cho trẻ em trên địa bàn, sáng ngày 10/7, đoàn xã Kỳ Sơn đã tổ chức cắm 13 biển cảnh báo đuối nước tại 6 hồ đập nước sâu, có nguy cơ đuối nước. Ngay từ đầu tháng 3 năm 2024, huyện đoàn Tân Kỳ đã chỉ đạo đoàn thanh niên 22 xã, thị trấn gắn biển cảnh báo tại những vùng nước sâu nguy hiểm.

Theo đó tại mỗi xã thị đã tiến hành cắm biển báo tại các khu vực ao, hồ, sông, suối nước sâu thường có trẻ em đến tắm. Đến nay, trên địa bàn có 370 biển cảnh báo nguy hiểm, đề phòng đuối nước.

Để công tác cắm biển báo được hiệu quả các chi đoàn cơ sở còn tổ chức tuyên truyền vận động trẻ em không tham gia bơi lội tại các khu vực này, đồng thời đoàn xã, thị trấn thành lập 22 đội thanh niên xung kích với gần 800 đoàn viên thanh niên tham gia tuyên truyền kiến thức phòng chống đuối nước, theo dõi, duy tu, sửa chữa những biển báo bị hư hỏng. Ngoài ra nhiều cơ sở đoàn còn tổ chức dạy bơi và tập huấn kỹ năng sơ cứu khi đuối nước.

Đây là một trong những việc làm thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động hè thanh niên tình nguyện năm 2024 của huyện đoàn Tân Kỳ./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ