ĐĂNG NHẬP  
image banner
Phấn khởi mùa thu hoạch Bưởi ở xã Tân Phú
Phấn khởi mùa thu hoạch Bưởi ở xã Tân Phú(23/08/2021 07:42 AM)

Tháng 8 nắng vàng, tiết trời hanh hao, ấy cũng chính là lúc những vườn bưởi ở xã Tân Phú vào vụ thu hoạch. Những quả bưởi căng tròn mọng được người dân nơi đây chăm sóc bao bọc cẩn thận nay đã đến lúc rời cành để phục vụ khách hàng.

Năm 2021, vườn bưởi với diện tích hơn 20 ha trong tổng số 84 ha cây có múi tại xã với nhiều loại loại như: Da xanh, Phúc Trạch, hồng Quang Tiến,….Năm nay dự kiến cung cấp cho thị trường hơn 300 tấn bưởi, mỗi quả đạt từ 1,5 đến 2,5kg mang về nguồn thu từ 120 đến 150 triệu đồng cho mỗi hộ.

Các diện tích trồng Bưởi cho hiệu quả kinh tế cao

Nói đến Bưởi ở xã Tân Phú chắc chắn những ai đã từng thưởng thức sẽ không bao giờ quên mùi vị ngọt thanh, đặm và thơm; với mỗi loại bưởi lại mang một hương vị khác biệt bởi cách chăm sóc của người dân nơi đây. Chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch nên khi được chuyển đổi cơ cấu cây trồng người dân xã Tân Phú luôn tuân theo quy trình “Sản xuất sạch” đem lại hiệu quả và an toàn cho người tiêu dùng. Nếu có lần qua đây, chúng ta sẽ thấy dưới mỗi gốc bưởi là lớp đất mềm tơi xốp được chăm bón bởi phân vi sinh không gây hại cho cây trồng và môi trường.

Người dân phân loại Bưởi để cho thương lái thu mua

Nhờ vậy đất được cung cấp những chất dinh dưỡng tốt, an toàn cho ra những quả bưởi đẹp và ngon. Ngoài ra, dưới bàn tay tỉ mỉ của mình những trái bưởi được bao bọc cẩn thận từ khi còn nhỏ để tránh côn trùng nên mẫu mã cũng rất đẹp, thu hút được thương lái.

Các thương lái đến tận vườn đề thu mua Bưởi cho người dân

Bà Nguyễn Thị Tuất – xóm Tân Yên, xã Tân Phú cho biết: Bưởi năm nay được mùa, dù dịch bệnh covid-19 nhưng giá bưởi vẫn ổn định dao động từ 20 đến 50 nghìn đồng/quả (tùy loại), người dân rất phấn khởi, tin tưởng vào sự định hướng chuyển đổi cây trồng của chính quyền. Đối với người dân ở các xóm như Tân Yên, Xuân Lý xã Tân Phú bưởi được xem là một trong những cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao, không chỉ xóa đói giảm nghèo, bưởi còn giúp nhiều hộ gia đình làm giàu cải thiện đời sống.

Trong thời gian tới với triển vọng là một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, mong muốn rằng bưởi sản xuất đúng tiêu chuẩn sẽ là một trong những sản phẩm giúp hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Tân Phú.

Dương Lài

UBND xã Tân Phú

 

 

 

 

 

In bài|Đầu trang

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement