ĐĂNG NHẬP  
image banner
Vẻ đẹp của Thác Bồn huyện Tân Kỳ

 Thác Bồn thuộc xóm Hồng Sơn xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ là một trong những ngọn thác đẹp nhất xứ Nghệ. Đến với thác Bồn, không ai không thể thể thốt lên trước vẻ đẹp tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này. Hiện nay, huyện Tân Kỳ đang xây dựng cơ sở hạ tầng để nơi đây trở thành một điểm du lịch sinh thái hấm dẫn du khách.

Anh-tin-bai

Thác Bồn ở xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ có vẻ đẹp hùng vĩ

 Thác Bồn ở xóm Hồng Sơn, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ có độ cao hơn 150m với 4 bậc đá gối nhau, mang vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ ở xứ Nghệ.Thác nước bắt nguồn từ một khe suối mát lạnh, trong veo trong lòng đất. Dòng thác tuôn chảy như những dải lụa mềm trắng muốt. Thiên nhiên nơi đây rất hoang sơ, nhũ đá hàng ngàn năm bám trên các vách núi. Đến với thác Bồn, du khách được chiếm ngưỡng và trãi nghiêm, check in vẻ đẹp tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này.

Anh-tin-bai

Đây hứa hẹn là điểm du lịch thu hút khách của huyện Tân Kỳ

 Do ít chịu tác động của con người nên Thác Bồn vẫn giữ nét nguyên sơ với thảm thực vật đa dạng phong phú. Để tạo nơi đây thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, cấp ủy chính quyền địa các cấp ở huyện Tân Kỳ đã xây dựng tuyến đường bê tông dài gần 1 km, mặt đường rộng khoảng 8m đến địa điểm thác Bồn. UBND huyện Tân Kỳ đã đầu tư tuyến đường nhựa cùng một số công trình hạ tầng giao thông với nguồn vốn 9 tỷ đồng để tạo thuận lợi cho du khách về thăm quan.

Anh-tin-bai

UBND huyện Tân Kỳ đang từng bước xây dựng cơ sở vật chất phục vụ du lịch

 Đồng chí Lang Thị Hoài – Phó chủ tịch UBND xã Tân Hợp – Tân Kỳ nhấn mạnh: Nếu du khách đến với thác nước kỳ vĩ này, phía chính quyền địa phương sẽ có các cô gái dân tộc Thổ làm hướng dẫn viên đón tiếp nồng hậu. Theo đồng chí Phó chủ tịch xã thì mong muốn của chính quyền địa phương rất cần có một nhà đầu tư đến đầu tư để điểm du lịch này được đẹp hơn, hấp dẫn hơn.Tin chắc rằng, thác Bồn sẽ thu hút du khách đển tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho huyện Tân Kỳ Thác Bồn là một trong những ngọn thác đẹp nhất xứ Nghệ. Hy vọng với vẻ đẹp của Thác Bồn ở xã Tân Hợp huyện Tân Kỳ sẽ làm hài lòng du khách mỗi khi đến để tìm hiểu, khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo, mới lạ và kỳ thú của cảnh quan thiên nhiên, hiểu rõ hơn về con người và mảnh đất vùng cao nơi đây./.

Phương Thảo – Như Lành

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement