ĐĂNG NHẬP  
image banner
Truyền thông “Phòng chống xâm hại Phụ nữ và trẻ em” tại Tân Kỳ

Chiều ngày 18/5, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Tân Kỳ và xã Tân Xuân truyền thông “Phòng chống xâm hại Phụ nữ và trẻ em” cho 500 người gồm  có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương PCT Hội LHPn huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền, cán bộ Hội phụ nữ xã Tân Xuân, các chị hội trưởng, tuyên truyền viên của Hội, hội viên phụ nữ tại chi hội phụ nữ xóm Yên Xuân triển khai mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và các ông bố bà mẹ có con dưới 16 tuổi, các em học sinh trường trung học cơ sở xã Tân Xuân và người dân tại địa phương.

Anh-tin-bai

Đ/c Trương Văn Hải, PCT UBND xã Tân Xuân phát biểu tại buổi truyền thông

Tại Hội nghị truyền thông về “Phòng chống xâm hại Phụ nữ và trẻ em” tại xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, các đại biểu dặc biệt là các em học sinh trường trung học cơ sở  xã Tân Xuân được nghe đồng chí giảng viên Nguyễn Thị Hương Trà cán bộ truyền thông Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ giới thiệu  về kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục ở phụ nữ và tre em, những nguyên nhân và hậu quả của nạn bạo lực và xâm hại;các dấu hiệu nhận biết trẻ em khi bị xâm hại và giải pháp phòng ngừa; quy trình xử lý khi trẻ bị xâm hại, qui tắc 5 ngón tay...

Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ tại buổi truyền thông

Với việc sử dụng phương pháp cùng tham gia trong điều hành truyền thông như trả lời câu hỏi, chowi trò chơi, giảng viên đã tạo ra không khí tích cực, vui vẻ, chủ động của các em học sinh, phụ hunh trong quá trình truyền trông. Qua hoạt động này giúp các em nhận thức và tự bảo vệ bản thân. Qua đó, các em có thể chia sẻ cũng như trao đổi những khó khăn, những vướng mắc mà các em gặp phải trong độ tuổi vị thành niên. Ngoài ra còn đem lại niềm vui, hạnh phúc các các thành viên, các gia đình,góp phần vào quá trình xây dựng môi trường sống cho phụ nữ và trẻ em tại cồng đồng.

Anh-tin-bai

Các đội tham gia phần xử lý tình huống

Anh-tin-bai

các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tại buổi truyền thông

Thời gian tới tổ chức Hội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nâng cao ý thức phòng ngừa, hướng dẫn cho các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi, người chăm sóc trẻ em về những biện pháp phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; chủ động phối hợp với các nhà trường và gia đình trong chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em; tiếp nhận, báo tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố những thông tin liên quan tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Nguyễn Hà- Hội LHPN huyện Tân Kỳ

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement