ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ triển khai phương án phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023

Ngày 8/3/2023, UBND huyện Tân Kỳ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương án phòng chống cháy rừng năm 2023 và báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 13 ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Tới dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn- UVBCH Đảng bộ huyện, phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Tân Kỳ giai đoạn 2022- 2025. Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, văn phòng HĐND- UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện. Đại diện lãnh đạo trại giam số 3- cục C10 Bộ công an, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ, Công Ty TNHH Thanh niên xung phong 4 Sông Con, Công ty TNHH Kiều Phương và đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, công chức địa chính xây dựng, nông nghiệp và môi trường, cán bộ lâm nghiệp 22 xã thị trấn.

Anh-tin-bai

Đ/c Phạm Hồng Sơn, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Huyện Tân Kỳ hiện có hơn 29.894 ha đất có rừng. Năm 2022, phương án bảo vệ phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng được huyện Tân Kỳ triển khai thực hiện bài bản, nghiêm túc từ huyện xuống các xã thị và các chủ rừng. Chính quyền các cấp và các ban ngành đã chủ động triển khai thực hiện tốt phương án bảo vệ phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng đề ra; Các xã thị trấn và chủ rừng tích cực triển khai thực hiện công tác phòng chống chữa cháy rừng xuống tận các thôn xóm và những vùng rừng trọng điểm có hiệu quả.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đ/c Phạm Hồng Sơn, PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Ban chỉ huy các cấp thường trực nắm bắt thông tin diễn biến từ cơ sở, thường xuyên đôn đốc kiểm tra và chỉ đạo kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Trong năm 2022 trên địa bàn huyện không có vụ cháy rừng nào xảy ra. Hội nghị đã thông qua quyết định về việc phê duyệt phương án phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Tân Kỳ năm 2023 và thông qua nội dung phương án phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023. Trong đó nêu rõ phương án tác chiến tổ chức điều động lực lượng, phương tiện, chỉ huy khi có cháy xảy ra, các giải pháp của phương án và kế hoạch tổ chức thực hiện giao trách nhiệm cụ thế cho các cấp các ngành, các thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan đơn vị địa phương, cá nhân liên quan. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 13 ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Ngay khi tiếp thu Chỉ thị, Ban thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ đã ban hành nghị quyết số 16 ngày 10/3/2017 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Trong 5 năm qua huyện Tân Kỳ đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác phát triển rừng do cấp trên giao. Độ che phủ rừng tăng từ 37% năm 2016 lên 41,1% năm 2022.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Hồng Sơn, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ huy các vấn đề cấp bách về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng huyện Tân Kỳ đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp các ngành, các địa phương và các thành viên ban chỉ đạo đã góp phần quan trọng giúp huyện Tân Kỳ thực hiện tốt chỉ thị số 13 của Ban bí thư, chỉ thị của Tỉnh ủy, nghị quyết của Huyện ủy Tân Kỳ, thúc đẩy ngành lâm nghiệp của địa phương phát triển bền vững. Căn cứ vào quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo tại các xã, Thị trấn theo quyết định số 514 của UBND huyện Tân Kỳ ngày 28/2/2023, thường xuyên bám sát địa bàn được phân công để chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả. Triển khai phương án phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023 một cách cụ thể, bài bản, sát với tình hình thực tế địa phương. Triển khai kịp thời các đề án dự án phát triển rừng trên địa bàn. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban, cơ quan đơn vị liên quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chỉ thị nghị quyết của các cấp, các quy định về phòng cháy chữa cháy rừng.

Dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement