ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ - Tập huấn Quy trình kỹ thuật nhân nhanh giống sắn kháng bệnh khảm lá trong nhà màng Tunnel

Chiều ngày 8/9, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tân Kỳ tổ chức tập huấn kĩ thuật sản xuất giống sắn mới kháng bệnh khảm trong nhà màng tại nông hộ và kỹ thuật trồng thâm canh sắn kháng bệnh khảm cho cán bộ kỹ thuật và hộ nông dân. Tham dự có lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tân Kỳ, huyện Anh Sơn, huyện Nghĩa Đàn, cán bộ các xã và một số hộ dân tham gia dự án.

Quy trình kỹ thuật nhân nhanh giống sắn kháng bệnh khảm lá trong nhà màng Tunnel do PGS. TS Nguyễn Văn Minh và các thành viên biên soạn dựa trên các kết quả nghiên cứu của đề tài cơ sở trọng điểm của trường đại học Tây Nguyên - “Nghiên cứu phương pháp nhân nhanh một số giống sắn kháng bệnh khảm lá trong nhà màng Tunnel tại Đắc Lắk”.

Anh-tin-bai

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn người dân trồng giống sắn kháng bệnh khảm lá

Tại đây, các cán bộ kĩ thuật và các hộ dân đã được tiếp thu quy trình kỹ thuật gồm: chuẩn bị hom giống, chuẩn bị giá thể và khay trồng trong nhà màng, mật độ khoảng cách đặt hom; kỹ thuật đặt hom sắn; chăm sóc cây con trong nhà màng, kỹ thuật cắt cây con trong nhà màng.

Anh-tin-bai

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn người dân trồng giống sắn kháng bệnh khảm lá

Giống sắn được đưa vào nhân nhanh là giống kháng bệnh khảm lá đã được công bố lưu hành theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Chất lượng giống đáp ứng các tiêu chuẩn như độ thuần giống từ 99,5% trở lên, tuổi cây làm giống từ 9 tháng trở lên, thời gian bảo quản cây sau khi thu hoạch là dưới 2 tháng, mức độ bệnh hại chính dưới 1%.

Địa điểm xây dựng nhà màng phải gần nguồn nước, nguồn điện, gần nơi đặt nhà lưới và cách xa nơi trồng sắn để giảm nguy cơ nhiễm bệnh do bọ phấn trắng hoặc các sâu bệnh hại khác. Do nhân nhanh nên các giống sắn trong nhà màng có thể tiến hành nhân quanh năm.

Anh-tin-bai

Họp bàn trao đổi một số kỹ thuật, chuyên môn trồng giống sắn kháng bệnh khảm lá

Qua lớp tập huấn, bà con nông dân đã được giải đáp những thắc mắc, nắm bắt được những nội dung cơ bản về quy trình kỹ thuật nhân nhanh giống sắn kháng bệnh khảm lá trong nhà màng Tunnel để triển khai có hiệu quả dự án. Từ đó gia tăng năng suất, hiệu quả cây trồng, đem lại nguồn thu nhập bền vững cho người dân. 

Thanh Nhàn – Trọng Hùng

Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement