ĐĂNG NHẬP  
image banner
Hội thảo xây dựng mô hình bảo vệ, khai thác và chế biến cây măng loi tại huyện Tân Kỳ

Chiều ngày 22/5, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức Hội thảo Xây dựng mô hình bảo vệ, khai thác và chế biến cây măng loi tại huyện Tân Kỳ. Tham dự có đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ , chuyên viên phòng Quản lý kỹ thuật và khoa học công nghệ Sở Nông nghiệp và PTNN . Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Hoa – UV BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế Hạ tầng, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Kỳ, đại diện lãnh đạo xã Tiên Kỳ, Đồng Văn, cán bộ chuyên trách lâm nghiệp và các hộ tham gia xây dựng mô hình.

Anh-tin-bai

Đồng Chí Nguyễn Văn Hoa, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện chủ trì cuộc hội thảo

Nhằm góp phần giải quyết những vấn đề cấp bách của sản xuất và đời sống, giúp địa phương bảo tồn được cây đặc sản của vùng với mục tiêu phát triển thành loại cây hàng hoá của địa phương. Đồng thời nâng cao giá trị từ cây măng loi, mang lại hiệu quả kinh tế cho đồng bào dân tộc, dự án “Xây dựng mô hình bảo vệ, khai thác và chế biến cây măng loi tại huyện Tân Kỳ” đã được triển khai thực hiện.

Anh-tin-bai

Đ/c Lê Đức Tình, GĐ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện trao đổi một số nội dung tại hội thảo

Sau 2 năm thực hiện dự án,Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã hoàn thành đầy đủ các nội dung như: Điều tra, khảo sát vùng phân bố, đánh giá đặc điểm nông sinh học và yêu cầu sinh thái của cây măng loi; Xây dựng mô hình bảo vệ và khai thác bền vững măng loi quy mô 3 ha, tổ chức phổ biến quy chế cho 50 hộ dân chuyên khai thác măng loi tại Tiên Kỳ; Học tập kinh nghiệm bảo vệ, khoanh nuôi và khai thác, sơ chế và chế biến cây măng tại tỉnh Yên Bái và Lai Châu; Triển khai mô hình sơ chế và chế biến măng loi, đào tạo tập huấn quy trình kỹ thuật chế biến, tổ chức sản xuất được 2230 kg sản phẩm măng; Xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm măng loi Tân Kỳ.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Hoa – UV BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao việc tổ chức thực hiện dự án, đặc biệt là công tác chỉ đạo, truyền thông. Nhờ vậy, sản phẩm măng loi Tân Kỳ đã được nhiều người biết đến và trở thành hàng hoá có truy xuất nguồn gốc tiêu thụ trên nhiều vùng miền cả nước. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị chức năng và xã Tiên Kỳ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân tham gia mô hình và người dân địa phương có ý thức hơn về bảo tồn cây măng loi, duy trì và nhân rộng diện tích, năng suất cây măng, tránh khai thác suy kiệt làm suy giảm nguồn măng, phối hợp chặt chẽ với bộ phận thu mua, chế biến để đảm bảo sản phẩm sau thu hoạch được bảo quản, chế biến kịp thời nhằm tăng giá trị sản phẩm. 

Thanh Nhàn – Trọng Hùng

Trung tâm VHTT&TT huyện Tân Kỳ

 

 

 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement