ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đội bóng Nhi Đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng cho giải bóng đá cúp báo Nghệ An 2023

Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch giải Bóng đá Thiếu niên Nhi đồng cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện và đào tạo những tài năng bóng đá cho nền thể thao tỉnh nhà. Trước mùa giải năm nay, Ban huấn luyện và các cầu thủ nhí đang tích cực tập luyện, sẵn sàng tham gia Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023.

Những ngày này thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng gay gắt kéo dài, xen lẫn những cơn mưa dong bất chợt đã ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của các em. Nhưng bằng niềm đam mê, các vận động viên nhí đã say sưa với những màn tập luyện, 2 huấn luyện viên gồm Mai Thái Uy, Nguyễn Văn Linh được đào tạo bài bản, nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, trách nhiệm cao, tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua nhiều năm huấn luyện và thi đấu nên đã bám sát các em để điều chỉnh từng động tác kỹ thuật. Trong sinh hoạt hàng ngày họ như những người cha, người anh gần gũi, thân thiện, yêu thương học trò. Nhưng trong luyện tập họ là những người thầy rất nghiêm khắc, giữ vững nguyên tắc trên sân tập để rèn luyện cho các em trở thành những cầu thủ có bản lĩnh vững vàng, có ý thức chấp hành kỷ luật tốt.

Anh-tin-bai

Các em thực hiện các bài khởi động trước giờ tập luyện

HLV Nguyễn Văn Linh chia sẻ: “ Cái khó khăn nhất gặp phải là tất cả các cầu thủ được tuyển chọn tại nhiều xã trong huyện, nhiều em ở xã vùng sâu vùng xa như Giai Xuân, Tân Hợp, Phú Sơn, Đồng Văn… quảng đường đi lại xa, khó khăn, có nơi cách trung tâm huyện tới 35km nên mỗi khi tập trung đội để luyện tập, rất vất vả cho phụ huynh đưa đón các cầu thủ ngày 2 buổi. Thứ hai là các em nghỉ học muộn nên để kịp tập luyện, Ban huấn luyện đã tập đều đặn ngày 2 buổi, trong khi thời tiết nắng nóng, nhiều hôm trên 40oC, rất là vất vả, mệt nhọc. Cả tuần nay, toàn đội đã ăn ở tập trung nên đã giảm đưa đón cho phụ huynh và chủ động hơn trong tập luyện. ”.

Anh-tin-bai

Các tham gia hăng say tập luyện

 Những năm qua, Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Tân Kỳ, luôn xem việc tuyển chọn cầu thủ, luyện tập và tham gia thi đấu là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết nhằm để phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố tích cực, có tiềm năng cho Bóng đá tỉnh nhà. Nhiệm vụ này được giao cho ban huấn luyện tìm kiếm ở các địa phương, trường học có phong trào bóng đá tốt để qui tụ, thành lập đội tuyển và có kế hoạch luyện tập theo một lịch trình bài bản, chặt chẽ. Thuận lợi cho huyện Tân Kỳ là có lớp năng khiếu bóng đá nghiệp dư Sông lam Nghệ An tại huyện, nên 1 số cầu thủ đã được tập luyện bài bản. Nhất là năm nay theo thể lệ, mỗi đội bóng tham gia giải có sự góp mặt của 2 cầu thủ đã được đào tạo tại câu lạc bộ bóng đá trẻ Sông lam Nghệ An nên hứa hẹn đem đến cho khán giả những trận đấu hay, kịch tính. Em Cao Huy Hoàng, là một trong ba cầu thủ tham gia cúp báo Nghệ An năm thứ hai và em là 1 trong 2 cầu thủ thuộc câu lạc bộ bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An được tham gia thi đấu cùng đội nhi đồng huyện Tân Kỳ lần này, em vui mừng nói: “ Em rất vui sướng là năm thứ hai được tham gia cúp báo. Em mới về tham gia luyện tập cùng đội từ ngày 1/6/2023, được các thầy hướng dẫn tập luyện, bảo ban chúng em đoàn kết, tự tin và quyết tâm cao, linh hoạt, mềm dẻo và chủ động trong mọi tình huống nên chúng em đều có quyết tâm nỗ lực tập luyện tốt”.

Anh-tin-bai

HLV Nguyễn Văn Linh tập cho các em những kỷ năng cần thiết

 Huấn luyện viên Mai Thái Uy, cho biết: Tiêu chuẩn để chọn vào đội tuyển trước hết phải là các em có năng khiếu và tư duy về bóng đá, có thể lực tốt, có sự nhanh nhạy và tiếp thu tốt hướng dẫn, chỉ đạo của huấn luyện viên. Chú trọng khổ luyện kỹ thuật, chiến thuật cho cả đội với quyết tâm là nỗ lực hết sức trong từng trận đấu tại giải bóng đá thiếu niên nhi đồng cúp báo Nghệ An năm 2023.

Nhiều năm qua, huyện Tân Kỳ cũng đã quan tâm dành một phần ngân sách đảm bảo cho lĩnh vực thể thao hoạt động có hiệu quả. Trước mùa giải ban lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện đã dành toàn bộ thời gian tập trung cho công tác huấn luyện, ưu tiên nguồn kinh phí, tăng cường chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho các em luyện tập và thi đấu.

Anh-tin-bai

Đoàn VĐV của Tân Kỳ đã sẵng sàng tham gia giải đấu

Ông Trần Xuân Phương, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông huyện Tân Kỳ cho biết thêm: “ Trung tâm đã xây dựng kế hoạch luyện tập sớm, cụ thể, chuẩn bị chu đáo về sân bãi cũng như các điều kiện khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ tham gia tập luyện; phân công cán bộ - huấn luyện viên phụ trách đội Nhi đồng. Ban huấn luyện luôn cố gắng tìm giải pháp tốt nhất để các em được rèn luyện bài bản, tập trung vào những bài luyện nâng cao thể lực và chiến thuật trong thi đấu”.

 Bằng tâm huyết của huấn luyện viên và sự đam mê, nỗ lực cố gắng hết mình của các em, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo huyện và các bậc phụ huynh, tin rằng Nhi đồng Tân Kỳ sẽ là đội bóng để lại nhiều ấn tượng tại Giải bóng đá Thiếu niên, nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ

 

                                                                     

 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement