ĐĂNG NHẬP  
image banner
Giới thiệu về Thị Trấn Tân Kỳ
Giới thiệu về Thị Trấn Tân Kỳ(22/07/2021 10:40 AM)

Thị trấn Tân Kỳ là trung tâm KT - CT - VHXH - QPAN của huyện miền núi Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Thị trấn Tân Kỳ được thành lập từ ngày 01/3/1988 trên cơ sở chia tách từ xã Kỳ Sơn, Có diện tích tự nhiên 754,2ha, trong đó đất lâm nghiệp: 332,2 ha, đất nông nghiệp: 6 ha, đất khác: 416 ha, được chia thành 6 khối, có 2017 hộ với 8118 nhân khẩu, nhân dân Thị trấn Tân Kỳ chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, hưu trí, thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và một số ít là làm nông, lâm nghiệp, chăn nuôi.

Trụ sở UBND Thị Trấn Tân Kỳ

Qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Thị trấn Tân Kỳ đang từng bước phát triển về mọi mặt, đời sống vật chất và tinh thần của dân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đang được triển khai xây dựng, cải tạo và nâng cấp đồng bộ, hiện đại. Hộ khá, giàu ngày càng tăng, hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm xuống, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 7 hộ chiếm 0,03%, không có hộ đói. Tỷ lệ gia đình văn hóa luôn đạt trên 90%, tỷ lệ người luyện tập TDTT, gia đình thể thao từ 45% trở lên, 6/6 làng đều đã được công nhận danh hiệu Làng văn hóa, Cơ quan UBND, trạm y tế, các trường học đều đã được công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người hàng năm khoảng 45 triệu đồng/người/năm.

Trụ sở UBND Thị Trấn Tân Kỳ

Thị trấn Tân Kỳ có hệ thống giao thông thuận lợi, có 2 tuyến đường chính là đường Hồ Chí Minh và đường Quốc lộ 48E, tỉnh lộ 545 chạy qua, bên cạnh đó là các mạng lưới giao thông liên huyện, liên xã, liên khối đang từng bước được tu sửa và hoàn thiện. Tất cả các hệ thống đường giao thông trên địa bàn đã được đặt tên đường và tiến tới gắn số nhà theo quy định. Có các cụm di tích lịch sử như Km0 đường Hồ Chí Minh, Tượng đài hậu phương hướng về tiền tuyến…

Trung tâm các tuyên đường Thị trấn Tân Kỳ

Hệ thống chính trị của Thị trấn gồm Đảng bộ có 10 chi bộ trực thuộc với 550 đảng viên ( 6 chi bộ nông thôn, 4 chi bộ sự nghiệp ), các tổ chức chính trị - xã hội cơ bản được ổn định và hoạt động có hiệu quả, hàng năm đều được xếp loại từ HTTNV trở lên, trong đó 2 năm 2019, 2020 Đảng bộ được xếp loại Trong sạch vững mạnh, tất cả các tổ chức, đoàn thể được xếp loại HTXSNV trở lên. Công an Thị trấn Tân Kỳ đã được quyết định xây dựng điểm mô hình là Công an chính quy hoạt động như công an phường. Thị trấn Tân Kỳ luôn là lá cờ đầu trong mọi phong trào VHVN-TDTT của huyện nhà, thể hiện bằng việc luôn là đơn vị đạt giải nhất tại Liên hoan Tiếng hát Làng sen, Liên hoan Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh, Đại hội TDTT các cấp, Thị trấn Tân Kỳ cũng đã được các cấp có thẩm quyền công nhận là đơn vị đạt bộ tiêu chí quốc gia về Y tế, đơn vị đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, 2/2 trường học đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 là đang phấn đấu là các trường trọng điểm của huyện nhà.

Trung tâm các tuyên đường Thị trấn Tân Kỳ

Các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đơì sống văn hóa”, Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” hay phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng đô thị văn minh”, xây dựng “xã hội học tập” luôn được quan tâm, triển khai đồng bộ và đạt kết quả cao. Cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn luôn tin tưởng, đồng lòng và ủng hộ cao trong việc triển khai, thực hiện mọi nhiệm vụ phát triển KT – CT – VHXH – QPAN của địa phương. Thị trấn Tân Kỳ cũng đã được UBND tỉnh công nhận là đô thị loại V và đang tiến tới xây dựng Thị trấn Tân Kỳ có thiết chế VHTT-TT đồng bộ, Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.


BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement