ĐĂNG NHẬP  
image banner
Chuyển biến tích cực sau 1 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp ở Tân Kỳ
Với sự thống nhất trong nhận thức và hành động, đoàn kết đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn dân về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã cụ thể hóa bằng các chương trình, đề án, góp phần làm chuyển biến tích cực ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Với sự thống nhất trong nhận thức và hành động, đoàn kết đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn dân về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã cụ thể hóa bằng các chương trình, đề án, góp phần làm chuyển biến tích cực ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Mô hình chăn nuôi bò thịt Mô hình chăn nuôi bò sữaShowroom ô tô

Tân Kỳ là huyện miền núi nhưng hội tụ đầy đủ các yếu tố về nguồn tài nguyên khoáng sản, vị trí địa lý thuận lợi, có nguồn lao động dồi dào và huyện đã có cơ chế chính sách khuyến khích xúc tiến thu hút đầu tư nên thời gian gần đây Tân Kỳ là địa chỉ được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh tìm đến. Riêng năm 2016, Tân Kỳ đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và cho phép khảo sát địa điểm xây dựng 5 dự án, trong đó có showroom ô tô và dịch vụ thương mại Trường Hải của Công ty TNHH Văn Minh Diễn Châu nằm cạnh đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Kỳ Tân với tổng mức đầu tư trên 70 tỷ đồng. Hiện nay đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đưa vào sử dụng trong quí 1 năm 2017, đây là showrooms ô tô lớn nhất tỉnh Nghệ An phục vụ cho 11 huyện miền Tây Nghệ An với quy mô 750 xe/năm.

Ông Phạm Văn Đằng- Phó giám đốc Công ty TNHH Văn Minh Diễn Châu cho biết.( Sở dĩ chúng tôi chọn địa bàn huyện Tân Kỳ để đầu tư là có 3 yêu tố quan trọng thứ nhất là Tân kỳ là vùng trung tâm miền tây Nghệ An, thứ 2 là có đường mòn Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn và thứ 3 là lãnh đạo cấp ủy chính quyền luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư).

Cũng năm 2016, Nhà máy ngói lợp và gạch ốp lát cotto của Công ty TNHH Hoàng Nguyên tại xã Nghĩa Dũng đã đi vào hoạt động với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng. Nhà máy đã tạo việc làm cho gần 400 lao động địa phương với mức lương bình quân 5 triệu đồng/tháng và góp phần tăng thêm nguồn thu ngân sách nhà nước tại địa bàn.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào địa bàn huyện Tân Kỳ, qua đó tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội và tác động tích cực đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp dịch vụ, riêng năm 2016, tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 1.936 tỷ, tăng 10,3% so với năm 2015.

Cùng với chính sách thu hút đầu tư, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã ban hành các chương trình đề án khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Một trong những đề án đã được đông đảo nhân dân đồng tình đó là "Phát triển kinh tế trang trại huyện Tân Kỳ giai đoạn 2016- 2020". Đề án này đã khuyến khích, tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi đưa trang trại gia trại ra đồng phát triển tổng đàn, khai thác tốt quỹ đất, đảm bảo vệ sinh môi trường, khuyến khích liên kết liên doanh với doanh nghiệp tạo đầu ra ổn định. Nghĩa Bình là địa phương đã thực hiện tốt đề án này ngay từ đầu năm 2016.

Ông Nguyễn Quốc Thắng- Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình huyện Tân Kỳ cho biết thêm. “ Trong nghị quyết đề ra là từ năm 2015- 2020, Nghĩa Bình sẽ phát triển từ 1 đến 2 mô hình như thế này, với mục tiêu từ 40 đến 50 hộ dân phát triển gia trại, góp phần tăng giá trị thu nhập bình quân đầu người lên 30 đến 33 triệu/ người/ năm”.

Đến nay, Tân Kỳ có 77 mô hình kinh tế trang trại và có tới 474 mô hình gia trại. Bình quân mỗi trang trại đem lại giá trị thu nhập mỗi năm từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng và gia trại từ 100 đến 500 triệu đồng. Nhờ tăng quy mô, số lượng đàn vật nuôi nên đã góp phần nâng giá trị ngành chăn nuôi huyện Tân Kỳ năm 2016 lên 760 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2015.

Kinh tế phát triển, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị được giữ vững, kết quả đó là nhờ Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020 phù hợp với điều kiện thực tế địa phương nên đã phát huy được sức mạnh khối đoàn kết toàn dân. Năm 2016 Tân Kỳ hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14 chỉ tiêu trên các lĩnh vực, tạo đà cho những năm tiếp theo.

Ông Bùi Thanh Bảo- Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ khẳng định.“Bước sang năm 2017 là năm Đảng bộ huyện phải chỉ đạo quyết liệt để đưa các đề án, nghị quyết mới vào cuộc sống nhanh nhất, hiệu quả nhất và việc thứ hai là tiếp tục kêu gọi thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn, huyện sẽ tích cực cải cách thủ tục hành chính để làm thủ tục nhanh nhất cho các nhà đầu tư triển khai xây dựng và khi đã có chủ trương đầu tư thì Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ sẽ quyết tâm giải phóng mặt bằng sạch nhanh nhất để giao cho các nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ theo yêu cầu. Với cách làm như thế này chúng tôi tin tưởng rằng cuối năm 2017 huyện Tân Kỳ tiếp tục có chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững ổn định an ninh Quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh”.

Xuân Đinh Dậu 2017 là dấu mốc đáng nhờ đối với Đảng bộ và nhân dân Tân Kỳ bởi ghi dấu kết quả đạt được khá toàn diện sau 1 năm nỗ lực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đây sẽ là nguồn động viên tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm mới, vừa là tiền đề vững chắc để Tân Kỳ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2017, góp phần sớm đưa Tân Kỳ trở thành huyện khá ở miền Tây Nghệ An./.


Cẩm Tú- Trọng Hùng

Đài Tân Kỳ

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement