ĐĂNG NHẬP  
image banner
Giới thiệu về xã Phú Sơn

 

Giới thiệu về xã Phú Sơn(06/07/2021 02:33 PM)

Xã Phú Sơn, nằm về phía tây của huyện Tân Kỳ, tổng diện tích tự nhiên trên 4.202,5ha, phía đông giáp xã Hương Sơn và Nghĩa Hành, phía nam giáp xã Đức Sơn huyện Anh Sơn, phía Tây giáp xã Bình Sơn huyện Anh Sơn, phía bắc giáp xã Tiên Kỳ và xã Đồng Văn.

Trụ sở UBND xã Phú Sơn

Được thành lập và có tên gọi từ năm 1963, sau khi thành lập huyện Tân Kỳ, với 1.155 hộ và 4.967 nhân khẩu. Đảng bộ có gần 300 đảng viên sinh hoạt ở 10 chi bộ. Có 02 dân tộc là đồng bào Thái, Kinh và 01 tôn giáo cùng chung sống làm ăn, người dân chủ yếu là gốc từ các huyện Hưng nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương và Một số ở huyện Anh Sơn đến sinh sống xây dựng kinh tế mới. Có truyền thống siêng năng cần cù, đoàn kết và hiếu học.

Quang cảnh đập khe là xã Phú Sơn

Là một xã thuần nông, nguồn thu nhập chính chủ yếu là sản xuất nông – Lâm nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm..chiếm tỷ trọng tổng GDP 80% của địa phương. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy- Ủy ban nhân dân huyện, xã Phú Sơn đã từng bước đổi mới, phát triển kể cả chất và lượng.

Với thế mạnh có diện tích đất rừng và đất nông nghiệp lớn, nhân dân đã đầu tư phát triển kinh tế bằng cây mía, cây keo nguyên liệu và đặc biệt trong 5 năm trở lại đây phong trào trồng chè nguyên liệu đã được nhân dân phát triển ra diện rộng, cấp ủy đảng – chính quyền xã đã thường xuyên quan tâm và xác định đây là một hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Mô hình trồng chè cho hiệu quả kinh tế cao ở xã Phú Sơn

Bên cạnh những đặc trưng nêu trên, Phú Sơn có hồ thủy lợi Khe Là, có mặt hồ rộng lớn và trử lượng nước, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu sản xuất và phục vụ đời sống dân sinh, đồng thời là diện tịch mặt nước được xây dựng và phát triển mô hình nuôi cá lồng với quy mô lớ nhất nhì huyện. Mặt khác hồ Khe Là còn là điểm hội tụ có điều kiện phát triển Du Lịch sinh thái nếu được đầu tư tương xứng.

Một số khách đến tham quan mô hình trồng chè xã Phú Sơn

Về văn hóa, có nét văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa bản địa của đồng bào dân tộc thái. Phong trào Văn nghệ- Thể thao quần chúng phát triển đa dạng và phong phú, tạo được động lực thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. An ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, tạo được niềm tin trong nhân dân đối với sự lãnh đạo của đảng, chủ trương chính sách pháp luât của nhà nước, huy động được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong thực hiện các mục tiêu mà đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng đã đề ra./.

 


BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement