ĐĂNG NHẬP  
image banner
Xóm Yên Xuân xã Tân Xuân tổ chức ngày Hội đại đoàn kết

Chiều ngày 13/11, đồng chí Nguyễn Xuân thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và  kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/ 1930- 18/11/2023) tại khu dân cư xóm Yên Xuân, xã Tân Xuân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Liên Đoàn Lao động huyện, Hội nông dân huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyên và Hội Cựu chiến binh huyện .

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

     Xóm Yên Xuân hiện có tổng diện tích tự nhiên là 393,1 ha, có 329 hộ với 1.387 khẩu. Trong đó có 53% là hộ đồng bào dân tộc thổ. Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhân dân xóm Yên Xuân đã đồng sức, đồng lòng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; đặc biệt là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư. Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và khu dân cư nông thôn mới. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong xóm, Học sinh trong độ tuổi đều được đến đến trường, số người tham gia BHXH, BHYT đạt 100%. Toàn dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, có câu lạc bộ “5 không 3 sạch”. An ninh trật tự được giữ vững, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Xuân thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện  trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

    Bộ mặt nông thôn trên địa bàn có nhiều khởi sắc. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xóm Yên Xuân đạt 48,7 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,3%, hộ cận nghèo còn 5,4%. Toàn xóm có 87,% hộ đạt gia đình văn hóa.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương trao quà hỗ trợ sinh kế cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

      Phát biểu tại ngày hội, đồng chí  Nguyễn Xuân Thắng Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy biểu dương tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân xóm Yên Xuân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đồng thời mong muốn thời gian tới, nhân dân xóm Yên Xuân tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương; xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.  

     Dịp này, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, đã trao quà của huyện cho 5 hộ nghèo của xóm, đồng chí Trần Kiên Cường, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã trao 3 suất quà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xóm, xã Tân Xuân cũng đã trao hỗ trợ chăn nuôi cho 2 hộ nghèo và trao giấy khen của Ủy ban nhân dân xã, cho 5 gia đình văn hóa tiêu biểu của xóm./.

                                                                                 Trọng Hùng

                                                                   Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement