ĐĂNG NHẬP  
image banner
Xóm Thanh Tân (xã Kỳ Tân) vinh dự đón nhận danh hiệu “Mô hình văn hóa cấp Tỉnh”

Sáng ngày 11/3, xóm Thanh Tân (xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu mô hình văn hóa cấp Tỉnh làng văn hóa tiêu biểu thực hiện tốt hương ước, quy ước gắn với xây dựng NTM nâng cao. Tới dự có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng phòng Nghiệp vụ văn hóa Trung tâm Văn hóa tỉnh. Về phía huyện Tân Kỳ, có đại diện phòng văn hóa - thông tin huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể xã Kỳ Tân, Bí thư, xóm trưởng các xóm trên địa bàn xã cùng đông đảo bà con nhân dân xóm Thanh Tân.

Xóm Thanh Tân có tổng diện tích tự nhiên 251,75 ha, có 200 hộ dân với 759 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ, Đảng viên của xóm đã không ngừng nỗ lực, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, đoàn kết, bà con nhân dân cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn xóm đề ra. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân, xóm Thanh Tân đã đạt những thành tích nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững. 

Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Năm 2017, xóm Thanh Tân vinh dự được UBND huyện tặng danh hiệu “Làng văn hóa”. Xóm đã xây dựng được 1 nhà văn hóa có diện tích 170m2, trên 150 chỗ ngồi với đầy đủ bộ lễ nghi khánh tiết, hệ thống âm thanh ánh sáng, bàn ghế và sân khấu ngoài trời để đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động tập trung đông người. Xóm đã xây dựng các CLB “5 không 3 sạch”, CLB bóng chuyền nam nữ, CLB bóng đá nam nữ, CLB bóng chuyền hơi, xây dựng các mô hình tiên tiến như mô hình “Phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, mô hình điện thắp sáng trục đường các tổ liên gia, mô hình đường hoa, đường cờ của các tổ liên gia. Đặc biệt, năm 2022, xóm Thanh Tân vinh dự được Trung tâm Văn hóa tỉnh và ngành văn hóa, thông tin, thể thao huyện Tân Kỳ chọn làm điểm để xây dựng mô hình văn hóa cấp tỉnh nên các tiêu chí càng được chú trọng xây dựng bài bản, khoa học hơn.

Anh-tin-bai

Xóm rước Bằng làng văn hóa cấp tỉnh

Những năm gần đây, chi bộ xóm Thanh Tân luôn đạt trong sạch, vững mạnh, các chi hội đoàn thể đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có người vi phạm chính sách dân số và không có người vi phạm các tệ nạn xã hội. Tỉ lệ gia đình văn hóa hàng năm đều đạt từ 90% trở lên. Xóm đã xây dựng được quy ước, hương ước, đảm bảo phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường gắn với thực hiện dân chủ ở cơ sở. Bảo vệ, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp. Từng bước loại bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong khu dân cư.

Anh-tin-bai

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng phòng Nghiệp vụ văn hóa Trung tâm Văn hóa tỉnh phát biểu chúc mừng đơn vị xóm

Với những kết quả đạt được, ngày 21/11/2022, xóm Thanh Tân, xã kỳ Tân đã được Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh ký Quyết định công nhận Mô hình văn hóa cấp tỉnh làng văn hóa tiêu biểu thực hiện tốt hương ước, quy ước gắn với xây dựng NTM nâng cao. Đây là mô hình do Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với ngành văn hóa, thông tin, thể thao huyện Tân Kỳ xây dựng năm 2022.

Anh-tin-bai

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng phòng Nghiệp vụ văn hóa Trung tâm Văn hóa tỉnh trao băng công nhận cho đơn vị xóm

 Phát biểu, tặng hoa và quà cho xóm Thanh Tân, đại diện Trung tâm Văn hóa Tỉnh và đại diện lãnh đạo xã Kỳ Tân đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, nhân dân xóm Thanh Tân đạt được trong những năm qua và mong muốn bà con tiếp tục giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, có nhiều hoạt động bảo vệ các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh; Phát huy tối đa nội lực để đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM nâng cao, góp phần đưa xã Kỳ Tân ngày càng phát triển.

Trước đó, vào tối ngày 10/3, Ban cán sự xóm Thanh Tân đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giữa các tổ liên gia. Chương trình được dàn dựng công phu, chu đáo với sự góp mặt của các hạt nhân văn nghệ tại địa phương nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào mừng lễ đón nhận danh hiệu Mô hình văn hóa cấp Tỉnh và chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Tân Kỳ./.

Thanh Nhàn

Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement