ĐĂNG NHẬP  
image banner
Trường mầm non Tiên Kỳ phối hợp với Trường tiểu học đánh giá trẻ 5,6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022- 2023, sáng ngày 12 tháng 5 năm 2023, Trường Mầm non Tiên Kỳ huyện Tân Kỳ đã phối hợp với trường Tiểu học Tiên Kỳ và các phụ huynh có trẻ 5 tuổi tổ chức hoạt động đánh giá trẻ cuối độ tuổi và hỗ trợ chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học. Tham dự có các đồng chí trong Ban giám hiệu trường Tiểu học, trường Mầm non và giáo viên cùng phụ huynh các bé khối mẫu giáo 5 tuổi đã thảo luận, trao đổi, tư vấn về các nội dung hỗ trợ chuyển tiếp Mầm non lên Tiểu học.

Anh-tin-bai

Màn đồng diễn của các bé

Tại đây, các bé đã giao lưu văn nghệ, tham gia màn đồng diễn. Trẻ giao lưu kiến thức, trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra dưới hình thức rung chuông vàng. Với nội dung xoay quanh kiến thức các môn học và kỹ năng sống mà các em đã được tiếp thu trong chương trình lớp mẫu giáo lớn. Nhờ nắm vững kiến thức, thông minh, linh hoạt, nhanh nhẹn, các bé đã trả lời nhanh và đúng nhiều câu hỏi. Sau phần trả lời trắc nghiệm của các bé, Ban giám hiệu 2 trường Tiểu học, Mầm non cùng phụ huynh khối trẻ 5 tuổi đã thảo luận chia sẻ kiến thức học tập cũng như việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho các con vững tin, yên tâm bước vào lớp 1, đây là môi trường mới mẻ và lượng kiến thức nhiều hơn, phong phú hơn đòi hỏi các bé hợp tác để lĩnh hội tốt.  

Anh-tin-bai

Các bé giao lưu rung chuông vàng

Chương trình diễn ra đảm bảo nội dung thiết thực, có chất lượng, phù hợp với điều kiện của 2 đơn vị, tạo được môi trường thuần Việt cho trẻ dân tộc thiểu số. 100% học sinh khối mẫu lớn đều được tham gia, hoạt động diễn ra sôi nổi, trẻ thực hiện được các yêu cầu và có chất lượng, từ đó giúp 2 nhà trường đánh giá được kiến thức và kỹ năng của trẻ sử dụng tiếng Việt, chuẩn bị tâm thế cho trẻ sẵn sáng vào lớp 1.

 
Anh-tin-bai

Ban giám hiệu chia sẻ một số thông tin hoạt động của nhà trường với các bậc phụ huynh

Việc phối hợp với Trường Tiểu học và phụ huynh để đánh giá trẻ 5 tuổi của trường mầm non Tiên Kỳ nhằm tạo môi trường giao lưu để đánh giá kỹ năng, thái độ, nhận thức của trẻ và từ đó để phối hợp với gia đình chăm sóc giáo dục trẻ, đồng thời chuẩn bị tốt 1 số nội dung tư vấn phù hợp trao đổi cùng phụ huynh nhằm giúp trẻ chuyển tiếp lên lớp 1 trong tâm thế tốt nhất./.

                                                                                          Trương Thị Diệu

                                                                                  Trường mầm non Tiên Kỳ

 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement