ĐĂNG NHẬP  
image banner
Trường mầm non Tiên Kỳ phối hợp phát động phong trào nhà tôi có bình chữa cháy và tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Thực hiện chỉ thị số 01 ngày 3 tháng 1 năm 2023 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới về vận động mỗi gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy, và tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục; Chiều ngày 22/9/2023, Trường mầm non Tiên Kỳ huyện Tân Kỳ, đã phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ phát động phong trào “ Nhà tôi có bình chữa cháy” trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, và tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thực hành chữa cháy. Tham dự có Trung tá Nguyễn Văn Thành, Phó Đội trưởng Đội Chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ số 5, phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Nghệ An, cùng các đồng chí trong đoàn. Đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền, ủy ban mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể xã Tiên Kỳ cùng ban giám hiệu, giáo viên nhân viên, phụ huynh và bé lớp lớn trường mầm non Tiên Kỳ.

Anh-tin-bai

Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ phát động

Dịp này, nhà trường đã trao tặng bình chữa cháy cho 8 cô giáo trong nhà trường, nhằm hưởng ứng phong trào nhà tôi có bình chữa cháy. Tiếp đó, cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh và trẻ lớp lớn đã được nghe thượng úy Nguyễn Đình Quyền, Cán bộ tuyên truyền công tác Phòng cháy chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ đã hướng dẫn quy trình sử dụng bình chữa cháy đúng quy trình, đảm bảo an toàn, hiệu quả và các cách cứu nạn khi gặp sự cố về cháy. Đặc biệt là cán bộ giáo viên và các bé được trải nghiệm thực hành thông qua 2 tình huống giả định, có sự hỗ trợ của xe chuyên dụng chữa cháy. Đó là giả định có 1 tình huống cháy tại trường, khói khí độc lớn,

Anh-tin-bai

Lực lượng PCCC Công an tỉnh Nghệ An  hướng dẫn các em cách dập lửa

người phát hiện cháy hô hoán để tổ chức chữa cháy và hướng dẫn các cháu thoát nạn. Giả định tình huống các cháu ở trong phòng học và các cô ở trong lớp học khi xảy ra sự cố thì tổ chức hướng dẫn các cháu di chuyển thoát nạn đi tư thế thấp người ra ngoài, sử dụng khăn che mũi miệng để bảo vệ cơ quan hô hấp; giả định có 6 cháu ko thể di chuyển được các cô bế thoát khỏi đám cháy. Thứ hai là cho các cháu tham quan và trải nghiệm các thiết bị phương tiện chữa cháy hiện đại, bố trí 24 cháu và giáo viên hoặc phụ huynh cùng thực hiện, phun nước giả định dập tắt đám cháy.

Anh-tin-bai

Hướng dẫn các em cách thoát hiểm khi có cháy xây ra

Ngoài 2 tình huống giả định trên, cán bộ giáo viên và các bé lớp lớn còn được hướng dẫn quy trình xử lý khi bị xì bình ga gây cháy.

Anh-tin-bai

Trao bình chữa cháy cho nhà trường

Đây là chương trình rất ý nghĩa, thiết thực nhằm trang bị thêm kiến thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh, các bé lớp lớn trong toàn trường ở vùng sâu xã Tiên Kỳ huyện Tân Kỳ, biết cách phòng chống cháy nổ và xử lý đảm bảo an toàn khi đám cháy xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất về người và tài sản, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, có trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong trường học cũng như tại hộ gia đình./. 

Cẩm Tú- Thanh Nhàn

Trung tâm VHTT và TT Tân Kỳ

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement