ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách năm 2023

Sáng ngày 25/5/2023, Ban giảm nghèo xã Nghĩa Đồng đã phối hợp với Ngân Hàng Chính Sách  Xã Hội huyện Tân Kỳ tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách cho 11 xóm trưởng và 36 thành viên ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn tại hội trưởng UBND xã Nghĩa Đồng. Tham dự buổi tập huấn có Đồng chí Võ Duy Hiển  - CT UBND xã - Trưởng ban giảm  nghèo, Đồng chí Đinh Thanh Hảo - Tổ trưởng tổ tổng hợp NHCSXH huyện, Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - UV BTV hội CCB huyện  cùng các đồng chí thành viên ban giảm nghèo, các tổ chức hội nhận ủy thác.

Anh-tin-bai

Tham gia lớp tập huấn, các thành viên đã được cán bộ nghiệp vụ của ngân hàng chính sách xã hội giới thiệu tóm tắt một số chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện cho vay ủy thác tại ngân hàng chính sách xã hội, nhiệm vụ của hội đoàn thể trong thực hiện ủy thác cho vay, thực trạng chất lượng tín dụng chính sách  thông qua hoạt động ủy thác, giải pháp nâng cao hoạt động ủy thác trên địa bàn.  Ngoài ra các thành viên còn được trang bị kiến thức, kinh nghiệm kiểm tra giám sát cũng như sắp xếp, lưu giữ, hồ sơ chứng từ… trang bị kỹ năng quản lý cho xóm trưởng về nghiệp vụ NHCS xã hội, giúp cho việc quản lý, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiểu quả hơn.

Anh-tin-bai

Bên cạnh tập huấn cho xóm trưởng các xóm và ban quản lý  tổ tiết kiệm và vay vốn  theo kế hoach xây dựng hàng năm, cán bộ ngân hàng chính sách xã hội  huyện còn thường xuyên hướng dẫn nghiệp vụ, thông tin các chính sách mới  cho ban quản lý tổ tiến kiệm và vay vốn  vào các ngày giao dịch hàng tháng. Nội dung là các văn bản nghiệp vụ mới  nâng cao chất lượng tín dụng, củng cố sắp xếp tổ tiết kiệm và vay vốn, thu lãi, huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và và vốn, xử lý nợ rủi ro trong hệ thống NHCSXH.

Anh-tin-bai

Thông qua tập huấn các đại biểu được thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tín dụng chính sách, đưa ra những đề nghị về nhu cầu vay vốn ưu đại của NHCSXH để giúp người dân có cơ hội tiếp cận nguồn vốn, phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống. /.

                                                       Trần Lụa - CT Hội LHPN xã Nghĩa Đồng

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement