ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ - Tổ chức Hội thi hát dân ca trong trường học lần thứ V năm 2023

Sáng ngày 6/5, UBND huyện Tân Kỳ tổ chức chung kết Hội thi hát dân ca trong trường học năm 2023. Tham dự có đồng chí Hoàng Đình Sơn – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, đồng chí Bùi Gia Lý – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện, các đồng chí Phó trưởng Phòng, chuyên viên Phòng GĐ&ĐT huyện, Đại diện lãnh đạo các địa phương, BGH các trường học, giáo viên và học sinh tham gia hội thi.

Anh-tin-bai

Các tiết mục dự thi đặc sác của các đội tham gia

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Hoàng Đình Sơn – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: Thông qua hội thi nhằm giữ gìn, phát huy, lan tỏa, nâng cao nhận thức về các làn điệu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và các làn điệu dân ca cải biên, dân ca dân tộc thiểu số trong cán bộ, giáo viên và học sinh; Đây còn là dịp để giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi lẫn nhau, đồng thời góp phần xây dựng văn hóa học đường, thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, gắn với phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời, lựa chọn đội tuyển tham gia Hội thi “Hát dân ca trong trường học” tỉnh Nghệ An - lần thứ V, năm 2023.

Anh-tin-bai

Hội thi “Hát Dân ca trong trường học” huyện Tân Kỳ có 17 tiết mục đến từ 4 đội của các cụm tham gia

 

Hội thi “Hát Dân ca trong trường học” huyện Tân Kỳ có 17 tiết mục đến từ 4 đội của các cụm đại diện cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện gồm: Cụm 1 đại diện cho các đơn vị trường học trên địa bàn Thị trấn Tân Kỳ, xã Kỳ Sơn, Tân Hương, Nghĩa Hành, Nghĩa Dũng và Nghĩa Bình; Cụm 2 đại diện cho các đơn vị Trường học tại các xã Nghĩa Thái, Nghĩa Đồng, Tân Phú, Tân Xuân, Giai Xuân, Tân Hợp và Hoàn Long. Cụm 3 đại diện cho các đơn vị trường thuộc các xã Tân An, Hương Sơn, Nghĩa Phúc, Đồng Văn, Tiên Kỳ và Phú Sơn; và Đội thi Trường THPT Tân Kỳ; Mỗi đội tham gia biểu diễn tối đa không quá 30 phút với nhiều thể loại đối ca, hoạt ca, hoạt cảnh, tổ khúc, diễn xướng, đơn ca, song ca, tam ca, múa hát tập thể. Với sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, sáng tạo về nội dung và hình thức đã tạo được ấn tượng về mặt nghệ thuật, các tiết mục đều thể hiện đúng chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, con người xứ Nghệ, phản ánh cuộc sống, tình yêu lao động và các hoạt động của xã hội; Hoạt động dạy và học trong các nhà trường. Bằng các làn điệu, lời gieo vần, gieo điệu chính xác gắn với bản sắc văn hóa, truyền thống của địa phương.

Anh-tin-bai

BTC tăng giả cho các cụm tham gia

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Xuân Nam – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi đánh giá: Qua các đợt thi của cấp trường, cấp cụm và tại Hội thi chung kết hát dân ca. Chương trình biểu diễn của các đội đã bám sát thể lệ, đầu tư công phu, hoành tráng, phong phú về đề tài, nhiều tiết mục tự biên, đặt lời mới nhưng phù hợp với nội dung, chủ đề và gieo lời, sử dụng vần, điệu chính xác với bài dân ca nguyên bản mang đậm bản sắc văn hóa vùng, miền. Nhiều tiết mục có sự đổi mới về cách thức dàn dựng theo hướng tìm kiếm và sáng tạo từ xây dựng kịch bản, biên đạo, hòa âm phối khí, đến trang phục, đạo cụ nên chất lượng nghệ thuật khá đồng đều. Bên cạnh đó cũng đã xuất hiện nhiều gương mặt nhỏ tuổi tài năng, đầy triển vọng, sở hữu chất giọng ngọt ngào, thể hiện nhuần nhuyễn các làn điệu dân ca và phong cách biểu diễn khá tự tin.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho đội thi cụm 1 đại diện cho các trường học trên địa bàn Thị trấn Tân Kỳ, xã Kỳ Sơn, Tân Hương, Nghĩa Hành, Nghĩa Dũng và Nghĩa Bình; Giải Nhì được trao cho cụm 3 đại diện cho các đơn vị trường học thuộc các xã Tân An, Hương Sơn, Nghĩa Phúc, Đồng Văn, Tiên Kỳ và Phú Sơn; Giải Ba được trao cho cụm 2 đại diện cho các Trường học tại các xã Nghĩa Thái, Nghĩa Đồng, Tân Phú, Tân Xuân, Giai Xuân và Tân Hợp, Hoàn Long. Trường THPT Tân Kỳ đạt giải khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao 4 tiết mục đạt giải A, 4 tiết mục đạt giải B và 4 tiết mục đạt giải C tại Hội thi.

 

   Bông Mai – Thanh Nhàn

        Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement