ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ - Sinh hoạt chuyên môn cụm số 1 cấp học Mầm non

Sáng ngày 15/3, tai trường Mầm non Giai Xuân 2, cụm chuyên môn số 1 gồm các trường Mầm non Giai Xuân 1, Giai Xuân 2, Nghĩa Hoàn, Tân Long, Tân Phú, Tân Hợp đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm. Tham dự có các cán bộ quản lý, giáo viên các trường trong cụm, 60 em học sinh trường MN Giai Xuân 2 và các thành viên câu lạc bộ hát Dạ Ời xã Giai Xuân.

Anh-tin-bai

Các bé trảo nghiệm tiết mục văn nghệ hát Dạ ời của đồng bào dân tộc thổ

Buổi sinh hoạt có chủ đề Nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc giáo dục trẻ” và chuyên đề “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu số trên cơ sở tiếng mẹ đẻ”. Mở đầu chương trình sinh hoạt, các cán bộ, giáo viên trong cụm chuyên môn số 1 đã tham quan và nghe thuyết trình về tạo môi trường trong và ngoài lớp học nhằm tăng cường tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu số trên cơ sở tiếng mẹ đẻ. Tiếp đó, các giáo viên trường Mầm non Tân Hợp và Mầm non Giai Xuân 1 đã tổ chức hoạt động học “Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ” thông qua một số trò chơi như Bé vui trổ tài, Bánh quay kì diệu, Tài năng đối đáp, Rung chuông vàng, Giải mã mật thất,… Qua đó, các bé đã được làm quen, thực hành đọc, viết các chữ cái. 

Anh-tin-bai

Các bé trải nghiệm "Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ" 

Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho giáo viên Mầm non cụm chuyên môn số 1 thể hiện năng lực, có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng thực hành về đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức, sử dụng sáng tạo, hiệu quả trang thiết bị, đồ dùng trực quan, công nghệ thông tin để kích thích sự hứng thú, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học của trẻ. Phần tiếp theo chương trình, các cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã có hoạt động trải nghiệm quan sát các quy trình dệt võng gai – sản phẩm của địa phương và cùng các bà, các chị hát Dạ Ời. Hoạt động không chỉ giúp trẻ được biết thêm về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, mà còn được bồi đắp thêm vốn ngôn ngữ, hiểu biết về cội nguồn, nâng cao ý thức dân tộc và tình yêu quê hương, làng bản.

Anh-tin-bai

Toàn buổi giao ban cụm

Tiếp đó, các cán bộ, giáo viên của trường Mầm non Nghĩa Hoàn, Tân Long, Tân Phú đã báo cáo về công tác “Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong tăng cường CSVC, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ; tạo môi trường giáo dục trẻ trong và ngoài lớp học; chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Với tinh thần đoàn kết, học hỏi, tại buổi sinh hoạt, qua trao đổi, thảo luận của các cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục và đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm nhằm nâng cao ý thức, khuyến khích và động viên cán bộ quản lý, giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, giúp nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo và quản lý trường học của cán bộ quản lý và tổ chức các hoạt động cho trẻ của giáo viên, tạo điều kiện cho các nhà trường chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non; Xây dựng Kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực của trẻ thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, học mà chơi, chơi mà học, thúc đẩy các bé phát triển một cách toàn diện./.         

Thanh Nhàn

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement