ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ - Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Thực hiện chương trình xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở theo chủ trương của Huyện ủy, UBND huyện Tân Kỳ giai đoạn 2023- 2025. Sáng ngày 19/5, xã Kỳ Tân huyện Tân Kỳ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Đường xóm Tân Sơn xã Kỳ Tân. Tham dự có đồng chí Lê Văn Toàn – PCT UB MTTQ huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Kỳ Tân cùng bà con nhân dân xóm Tân Sơn.

Anh-tin-bai

Đại diện Lãnh đạo UBMTTQ Viêt Nam huyện và Lãnh đạo xã Kỳ Tân khởi công xây nhà tình nghĩa

Gia đình Bà Nguyễn Thị Đường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, một mình bà nuôi 3 con gái còn đang tuổi ăn học, ngôi nhà mẹ con bà Đường đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình cấp ủy, chính quyền và UB MTTQ xã Kỳ Tân đã kêu gọi, kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện vận động quyên góp được gần 90 triệu đồng để gia đình bà Đường có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa

Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông nghiệp huyện Tân Kỳ hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo của xã Kỳ Tân hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội LHPN và Hội Nông dân xã hỗ trợ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số nhà hảo tâm trên địa bàn xã hỗ trợ ngày công lao động trong quá trình xây dựng ngôi nhà trị giá khoảng 25 triệu đồng.

Việc làm ý nghĩa này sẽ giúp cho gia đình Bà Nguyễn Thị Đường có nơi ở ổn định, khang trang, kiên cố; là động lực để gia đình bà vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Bông Mai – Thanh Nhàn

          Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

 

 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement