ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tân Kỳ - Diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ

Nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng tác chiến của các lực lượng, hạn chế tối đa thiệt hại khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Tối ngày 10/9, UBND Thị trấn Tân Kỳ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia số 12 khối 6. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Hữu Thắng – Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Trưởng Công an các xã Nghĩa Bình, Nghĩa Hợp, Nghĩa Dũng, Kỳ Tân, Kỳ Sơn, Tân Hương và Nghĩa Hành. Về phía Thị trấn Tân Kỳ có các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân tổ liên gia số 12 khối 6 cùng toàn thể các hộ kinh doanh liền kề.

Anh-tin-bai

Các tình huống diễn tập giả định

Tình huống giả định xảy ra cháy tại ngôi nhà số 61, đường 19/5 của gia đình ông Dương Thanh Thọ làm chủ. Nguyên nhân xẩy ra cháy là do chập hệ thống điện và nhanh chóng bắt cháy vào các chất dễ cháy có trong ngôi nhà như vải, gỗ, nhựa, hang hóa…. nên đám cháy phát triển nhanh, tạo nhiều khói dày đặc lan ra toàn bộ ngôi nhà 2 tầng, khói, khí độc, bao phủ toàn bộ ngôi nhà, gây khó khăn cho công tác thoát nạn. Tại thời điểm xảy ra cháy có 02 người lớn trong nhà, chủ hộ đã bấm chuông báo động và hô hoán để các hộ dân xung quanh biết và đến hỗ trợ. Ngay lập tức bà con nhân dân tổ liên gia số 12 đã nhanh chóng tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời gọi điện thông báo cho Công an, chính quyền địa phương.

Anh-tin-bai

Các tình huống diễn tập giả định

 Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo UBND Thị trấn đã điều động lực lượng Công an, dân phòng, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, y tế nhanh chóng xuống hiện trường phối hợp cùng lực lượng PCCC tại chỗ triển khai phương án chữa cháy và các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, hướng dẫn thoát nạn, cách ly khu vực nguy hiểm và các nguồn gây cháy. Sau 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo thị trấn Tân Kỳ tặng hoa chúc mừng các lực lượng tham gia

Phát biểu rút kinh nghiệm thực tập phương án chữa cháy, Đồng chí Nguyễn Công Trung – Chủ tịch UBND Thị trấn Tân Kỳ ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia diễn tập, đảm bảo mục đích yêu cầu của kế hoạch đề ra. Đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của nguyên tắc “4 tại chỗ” và khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xẩy ra trên địa bàn./.

 

Bông Mai

                      Trung tâm VHTT&TT Tân Kỳ

 

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN TÂN KỲ
 
image

Tin tức
  • Vẻ đẹp thiên nhiên của thác bồn Tân Hợp
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement